Chương trình xây nhà tái định cư và nhà cho người thu nhập thấp

Hàng trăm căn hộ mới bị đóng cửa bỏ trống

Theo thông tin từ Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM, TP hiện có 62 dự án xây dựng nhà tái định cư (TĐC) và nhà ở cho người thu nhập thấp (TNT) với tổng số căn hộ dự kiến xây dựng là 28.907 căn.

Các dự án này được triển khai từ nhiều năm qua, nhưng đến nay chưa có khu TĐC nào được xây dựng hoàn chỉnh và rất ít người thuộc diện TNT mua được căn hộ từ những dự án trên. Trong khi đó, hàng trăm căn hộ chung cư dành cho người TNT đã được các doanh nghiệp xây dựng xong từ nhiều năm qua lại đóng cửa bỏ trống.

Cụ thể là gần 400 căn hộ của 4 lô chung cư Bùi Minh Trực (quận 8) đã nghiệm thu xong hơn 1 năm; hàng trăm căn hộ chung cư TĐC tại chung cư Bàu Cát 2 (quận Tân Bình) đã xây dựng xong hơn 2 năm nay nhưng vẫn chưa có hộ TĐC nào được vào ở do chưa thỏa thuận được giá bán; 20 căn hộ chung cư An Phú - An Khánh (quận 2) mới có khoảng trên 10 hộ vào ở vì chất lượng nhà quá thấp...

Được biết, trên địa bàn TP còn gần 10.000 nền nhà đang bỏ trống và được rao bán công khai, nhưng các ngành chức năng của TP vẫn chưa tìm được đủ nền nhà để xây dựng nhà TĐC cho hơn 4.700 hộ tạm cư nhiều năm qua.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác