Động đất tại Indonesia

Hàng trăm người thiệt mạng

Ngày 6-3, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã xảy ra ở đảo Sumatra, thuộc miền Tây Indonesia làm ít nhất 70 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Hàng trăm tòa nhà sụp đổ, trong đó có một ngân hàng nhà nước và một bệnh viện quá tải với các bệnh nhân của trận lũ lụt vừa qua.

Trung tâm Nghiên cứu Địa chất của Mỹ cho biết tâm chấn trận động đất xảy ra gần thị trấn Padang, bên dưới đảo Sumatra về phía Tây 20 dặm.

Cấp cứu nạn nhân động đất.

Trận động đất này đã gây ra vài cơn dư chấn, khiến cư dân trong vùng sợ hãi chạy tràn ra đường phố.

Trận động đất cũng gây chấn động sang thành phố Johor của nước láng giềng Malaysia và làm rung động một số tòa nhà cao tầng ở Singapore cách đó khoảng 256 dặm.

Các nguồn tin ban đầu cho biết số người thiệt mạng có thể tăng cao hơn vì có nhiều người bị chôn vùi bên dưới những tòa nhà bị sụp đổ.

X.H. (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.