Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

SGGPO

Nhằm chung tay cùng với chính quyền các cấp và các ngành chức năng hỗ trợ người dân Hướng Việt sớm khắc phục hậu quả của mưa lũ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện gắn với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tin liên quan

Chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ diễn ra tại xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) từ ngày 5-11 đến ngày 15-11 với sự tham gia của gần 300 đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, các đoàn thể và người dân trên địa bàn.

Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 1 Nhà cửa tan hoang, giao thông đi lại khó khăn sau lũ khiến đời sống người dân xã Hướng Việt gặp nhiều khó khăn
Xã biên giới miền núi Hướng Việt, huyện Hướng Hóa có 348 hộ với 1.590 nhân khẩu, trong đó có 169 hộ nghèo, chủ yếu thuộc người dân tộc thiểu số Vân Kiều, người dân sống bằng nông, lâm nghiệp, chăn nuôi.
Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, việc sạt lỡ núi do mưa lũ gây ra đã làm xã Hướng Việt bị cô lập trong nhiều ngày, lượng bùn, đất, đá và cây cối do sạt lỡ núi tràn xuống làm ngập các thôn, bản, trường học, trạm y tế và các công trình khác với chiều sâu trung bình khoảng 0,5 đến 1m. Nhà cửa người dân, các công trình cầu cống, đường sá, hệ thống thông tin liên lạc, điện chiếu sáng, các công trình cung cấp nước sạch bị hư hỏng nặng.
Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 2 Lực lượng Biên phòng hỗ trợ nhà trường dọn bùn đất, cây cối trong khuôn viên trường học
Tại đây, lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng chức năng nạo vét giải phóng bùn đất trong khu vực Trường Mầm non, Trường Tiểu học và THCS xã Hướng Việt, trạm y tế xã, các công trình công cộng, tuyến đường giao thông trong khu vực xã Hướng Việt, sớm đưa các tuyến đường giao thông trở lại hoạt động bình thường, các em học sinh được đến trường và khôi phục các hoạt động dân sinh của người dân.
Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 3 Nhiều khu vực bùn ngập sâu hơn 1m nên phải huy động phương tiện, máy móc hỗ trợ
Bên cạnh hoạt động nạo vét, dọn dẹp bùn đất, tỉnh đoàn đã phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động khởi công 3 nhà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ với kinh phí 50 triệu đồng/nhà, sửa chữa cho 5 nhà dân bị hư hỏng với kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà, tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng/suất, trao 50 suất quà trị giá 2 triệu đồng/suất và các nhu yếu phẩm cho người dân xã Hướng Việt, trao tặng nhu yếu phẩm, 3 bộ bếp ga cho Trường Mầm non xã Hướng Việt, trao tặng các nhu yếu phẩm, 2 máy xịt nước, 1 công trình dẫn nước cho Trường Tiểu học và THCS xã Hướng Việt, tổ chức các hoạt động khám, phát thuốc và xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, trao tặng 100 suất quà (1 triệu đồng/suất) và các nhu yếu phẩm cho người dân xã Hướng Lập.
Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 4 Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn sau lũ
Chương trình có sự hỗ trợ, đồng hành của Trung tâm nguồn lực tình nguyện Quốc gia, Thành Đoàn Hà Nội, Thành Đoàn TPHCM, Quỹ Sống để yêu thương và Ngân hàng Bản Việt TPHCM, Tỉnh Đoàn Nghệ An, Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Tỉnh Đoàn Đồng Nai,  Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc với tổng trị giá các quà tặng trên 700 triệu đồng.
Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 5 Khởi công xây dựng nhiều nhà nhân ái cho người dân

Chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hướng Việt là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ do tỉnh đoàn Quảng Trị phát động, triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh từ ngày 26-10 với 365 đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân tại các vùng bị ảnh hưởng khắc phụ hậu quả mưa lũ.

NGUYỄN HOÀNG – TÚ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />