Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

SGGPO

Nhằm chung tay cùng với chính quyền các cấp và các ngành chức năng hỗ trợ người dân Hướng Việt sớm khắc phục hậu quả của mưa lũ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện gắn với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tin liên quan

Chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ diễn ra tại xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) từ ngày 5-11 đến ngày 15-11 với sự tham gia của gần 300 đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, các đoàn thể và người dân trên địa bàn.

Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 1 Nhà cửa tan hoang, giao thông đi lại khó khăn sau lũ khiến đời sống người dân xã Hướng Việt gặp nhiều khó khăn
Xã biên giới miền núi Hướng Việt, huyện Hướng Hóa có 348 hộ với 1.590 nhân khẩu, trong đó có 169 hộ nghèo, chủ yếu thuộc người dân tộc thiểu số Vân Kiều, người dân sống bằng nông, lâm nghiệp, chăn nuôi.
Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, việc sạt lỡ núi do mưa lũ gây ra đã làm xã Hướng Việt bị cô lập trong nhiều ngày, lượng bùn, đất, đá và cây cối do sạt lỡ núi tràn xuống làm ngập các thôn, bản, trường học, trạm y tế và các công trình khác với chiều sâu trung bình khoảng 0,5 đến 1m. Nhà cửa người dân, các công trình cầu cống, đường sá, hệ thống thông tin liên lạc, điện chiếu sáng, các công trình cung cấp nước sạch bị hư hỏng nặng.
Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 2 Lực lượng Biên phòng hỗ trợ nhà trường dọn bùn đất, cây cối trong khuôn viên trường học
Tại đây, lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng chức năng nạo vét giải phóng bùn đất trong khu vực Trường Mầm non, Trường Tiểu học và THCS xã Hướng Việt, trạm y tế xã, các công trình công cộng, tuyến đường giao thông trong khu vực xã Hướng Việt, sớm đưa các tuyến đường giao thông trở lại hoạt động bình thường, các em học sinh được đến trường và khôi phục các hoạt động dân sinh của người dân.
Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 3 Nhiều khu vực bùn ngập sâu hơn 1m nên phải huy động phương tiện, máy móc hỗ trợ
Bên cạnh hoạt động nạo vét, dọn dẹp bùn đất, tỉnh đoàn đã phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động khởi công 3 nhà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ với kinh phí 50 triệu đồng/nhà, sửa chữa cho 5 nhà dân bị hư hỏng với kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà, tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng/suất, trao 50 suất quà trị giá 2 triệu đồng/suất và các nhu yếu phẩm cho người dân xã Hướng Việt, trao tặng nhu yếu phẩm, 3 bộ bếp ga cho Trường Mầm non xã Hướng Việt, trao tặng các nhu yếu phẩm, 2 máy xịt nước, 1 công trình dẫn nước cho Trường Tiểu học và THCS xã Hướng Việt, tổ chức các hoạt động khám, phát thuốc và xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, trao tặng 100 suất quà (1 triệu đồng/suất) và các nhu yếu phẩm cho người dân xã Hướng Lập.
Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 4 Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn sau lũ
Chương trình có sự hỗ trợ, đồng hành của Trung tâm nguồn lực tình nguyện Quốc gia, Thành Đoàn Hà Nội, Thành Đoàn TPHCM, Quỹ Sống để yêu thương và Ngân hàng Bản Việt TPHCM, Tỉnh Đoàn Nghệ An, Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Tỉnh Đoàn Đồng Nai,  Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc với tổng trị giá các quà tặng trên 700 triệu đồng.
Hàng trăm thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 5 Khởi công xây dựng nhiều nhà nhân ái cho người dân

Chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hướng Việt là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ do tỉnh đoàn Quảng Trị phát động, triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh từ ngày 26-10 với 365 đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân tại các vùng bị ảnh hưởng khắc phụ hậu quả mưa lũ.

NGUYỄN HOÀNG – TÚ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: