Hàng trăm triệu máy tính toàn cầu có thể bị tê liệt

Hàng trăm triệu máy tính toàn cầu có thể bị tê liệt

Các công ty an ninh mạng Internet Mỹ cảnh báo hiểm họa lớn do virus máy tính mới gây ra có thể làm tê liệt hàng trăm triệu máy tính sử dụng hệ điều hành Windows trên khắp thế giới.
 
Virus mới có thể thâm nhập vào máy tính mà không cần người sử dụng tải về máy tính của mình tập tin bị nhiễm virus. Những người sử dụng máy tính thận trọng nhất với virus cũng dễ dàng trở thành nạn nhân của virus mới khi họ xem các trang Web, các thư điện tử hoặc các tin nhắn thông thường nhưng có kèm theo hình ảnh.

Bất kỳ một phiên bản nào của hệ điều hành Windows cũng có nguy cơ bị nhiễm virus ngay lập tức khi người sử dụng thực hiện các thao tác bình thường mở trang Web hoặc thư điện tử có kèm theo hình ảnh.
 
Công ty phần mềm Microsoft đang phối hợp với các công ty an ninh mạng và các cơ quan thực thi pháp luật tiến hành điều tra và tìm giải pháp khắc phục khiếm khuyết lớn vừa được phát hiện của hệ điều hành Windows. 

V.L. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.