Hành động để tạo lập môi trường giao thông an toàn

Tối 19-11, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2022, với chủ đề xây dựng văn hóa giao thông trên tinh thần “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại”.  
Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại Lễ tưởng niệm. Ảnh: VOV
Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại Lễ tưởng niệm. Ảnh: VOV

Trong 10 tháng đầu năm 2022, toàn quốc đã xảy ra 9.212 vụ TNGT, cướp đi sinh mạng của 5.221 người, làm bị thương 6.140 người. Buổi lễ đã bày tỏ lòng thương xót với các nạn nhân và chia sẻ khó khăn, mất mát với thân nhân của họ; đồng thời đưa ra những cảnh báo về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT tại Việt Nam. 

Tại buổi lễ, Ủy ban ATGT Quốc gia phát đi thông điệp kêu gọi các tổ chức, đoàn thể và mọi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông, thực hiện những quy tắc như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu khi lái xe; luôn đội nón bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; nhường nhịn, giúp đỡ nhau, bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông… Toàn xã hội cùng hành động để tạo lập một môi trường giao thông thực sự an toàn, văn minh, thân thiện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn