Hành động vì môi trường

SGGP
Hướng đến một môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp, nhất là tại những khu du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, nhiều năm qua, các bạn trẻ trong tổ chức Green Trip tại TPHCM đã có những việc làm thiết thực, tuyên tuyền người dân và du khách hạn chế sử dụng đồ nhựa, nâng cao 
ý thức bảo vệ môi trường. 

Các tình nguyện viên cùng thu gom rác  ở làng chài Phước Hải

Các tình nguyện viên cùng thu gom rác ở làng chài Phước Hải

Cuối tuần qua, tổ chức Green Trips phối hợp Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu, vận động hơn 1.000 tình nguyện viên cùng dọn sạch rác thải tại khu vực bờ kè làng chài Phước Hải (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Các bạn trẻ còn quét sơn, vẽ bích họa ven biển với chủ đề chính là phong cảnh quê hương, các sinh vật biển, tác hại của rác thải nhựa, khuyến khích mọi người bỏ rác đúng nơi quy định… Trong vòng 7 ngày, các tình nguyện viên đã hoàn thành bích họa ven biển đẹp mắt, với tổng chiều dài 3km. Thấy được hoạt động ý nghĩa, nhiều người dân địa phương tình nguyện hỗ trợ nhóm hoàn thành công trình. 

Anh Phan Thanh Linh (29 tuổi), một tình nguyện viên, chia sẻ: “Tôi vui và hào hứng khi tham gia chuyến đi ý nghĩa này, chuyến đi ngắn nhưng tất cả mọi người đã cùng chung tay làm đẹp cho vùng biển nơi đây, khơi gợi thông điệp bảo vệ môi trường đến người dân địa phương. Mỗi người một hành động nhỏ cũng góp phần làm cho môi trường thiên nhiên xung quanh chúng ta giảm bớt ô nhiễm, ngày càng sạch đẹp hơn”. 

Anh Lê Văn Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi phối hợp với các tình nguyện viên của tổ chức Green Trip thực hiện chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này. Bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực, người dân và du khách đã có ý thức hơn, như không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định, bảo vệ thành quả của tất cả mọi người”.

Chia sẻ về những hoạt động của mình, chị Giang Thị Kim Cúc (36 tuổi), đại diện tổ chức Green Trip, nói: “Thông qua các hoạt động như dọn rác, vẽ bức họa tại làng chài Phước Hải, chúng tôi mong muốn sẽ lan tỏa thông điệp Hãy yêu môi trường, hạn chế tối đa tiêu thụ đồ nhựa sử dụng một lần, không xả rác thải bừa bãi, chung tay xây dựng biển đảo Việt Nam sạch hơn. Mục tiêu của chúng tôi là giúp người dân, du khách thay đổi nhận thức, phát huy trách nhiệm với môi trường nơi mình đang sinh sống”.

Tại mỗi địa điểm tổ chức chương trình, tình nguyện viên của Green Trip còn đến các trường học tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em nhỏ, thành lập các nhóm tình nguyện để cùng chung tay, bảo vệ môi trường ở địa phương. Trong thời gian tới, tổ chức Green Trip Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường, trước mắt là dự án “Những đảo xanh vẫy gọi”, vào tháng 11. Tổ chức hoạt động dọn rác, làm đẹp, tuyên truyền bảo vệ môi trường ở các đảo trên lãnh thổ Việt Nam.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn