Ra quân Chiến dịch Hè tình nguyện năm 2006

Hành trình tuổi trẻ vượt Trường Sơn.

Ngày 27-5 tại Thành cổ Quảng Trị, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tổ chức Lễ phát động và ra quân Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện Hè toàn quốc năm 2006, với tên gọi Hành trình tuổi trẻ vượt Trường Sơn.

Chương trình ca múa nhạc đặc sắc trong buổi lễ ra quân Chiến dịch Hè tình nguyện 2006. (Ảnh: Nguồn TPO)

Theo đó, qua chiến dịch tình nguyện này, mỗi bạn ĐVTN, HS, SV và mỗi cơ sở Đoàn, Hội sẽ làm sống lại khí thế hào hùng của hành trình tuổi trẻ vượt Trường Sơn trong những năm tháng chiến tranh, chính bằng ngọn lửa tình nguyện rực cháy trong mỗi trái tim bạn trẻ và những hành động, những việc làm sáng tạo, hiệu quả, an toàn ngay nơi địa bàn sinh sống, học tập, công tác và đem đến những công trình đậm dấu ấn tri thức chuyên môn trên những địa bàn khó khăn.

Những ngày của chiến dịch, sẽ là môi trường sống động để các bạn trẻ tiếp tục rèn luyện, gắn bó với bà con nhân dân, với thực tiễn cuộc sống.

Dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, sát thực cho từng lĩnh vực hoạt động. Mỗi cán bộ, ĐVTN, HS, SV có một hành động, một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn, Hội có một công trình thanh niên tình nguyện...

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác