Hát hò ầm ĩ thâu đêm

SGGP
Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống tại đường Lê Đức Thọ và đường số 4 (phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM) phản ánh một số quán karaoke trên địa bàn hoạt động quá thời gian quy định, thậm chí đến gần sáng, gây ồn ào, ảnh hưởng đến khu dân cư.

Karaoke NewStyle 2 hoạt động quá thời gian quy định

Karaoke NewStyle 2 hoạt động quá thời gian quy định

Rạng sáng 21-4, phóng viên đã đến nơi xác minh, ghi nhận 2 quán karaoke sát nhau là NewStyle 1 (đường số 4), NewStyle 2 (đường Lê Đức Thọ) vẫn hoạt động rất nhộn nhịp, khách ra vào liên tục. Đứng ở bên ngoài vẫn nghe thấy tiếng nhạc, tiếng rung đập từ các phòng bên trong vang lên rất ồn ào.

Ông T.T.C. (66 tuổi), nhà ở đường số 4, phản ánh: “Đường số 4 không dài nhưng tập trung khá nhiều quán karaoke, với mật độ dày đặc, hát hò ầm ĩ thâu đêm đến gần sáng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của người dân. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh trong các cuộc họp tổ dân phố, nhưng không thấy chính quyền địa phương nhắc nhở, xử lý”.

Điều 7, Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định các quán karaoke không được hoạt động từ 0 giờ đến 8 giờ sáng. Theo khoản 2, Điều 19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì những hành vi hoạt động quán karaoke quá giờ cho phép sẽ bị xử phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng. Đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp kiểm tra, xử lý 2 quán karaoke theo phản ánh của người dân.

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người lao động  đã ủy quyền cho tổ chức Công đoàn tỉnh  Long An khởi kiện doanh nghiệp  đòi tiền  bảo hiểm

Công nhân khốn khổ vì bị nợ bảo hiểm xã hội

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận nhiều đơn, thư phản ánh, khiếu nại của người lao động (NLĐ) ở các tỉnh Long An và Tiền Giang về việc họ bị nợ bảo hiểm xã hội (BHXH). Không ít trường hợp NLĐ tìm đến cơ quan BHXH đề nghị được bảo vệ quyền lợi. Bên cạnh đó, hàng trăm NLĐ cũng đã ủy quyền tổ chức Công đoàn tỉnh Long An khởi kiện doanh nghiệp đòi tiền bảo hiểm. 

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.