Hát hò ầm ĩ thâu đêm

SGGP
Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống tại đường Lê Đức Thọ và đường số 4 (phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM) phản ánh một số quán karaoke trên địa bàn hoạt động quá thời gian quy định, thậm chí đến gần sáng, gây ồn ào, ảnh hưởng đến khu dân cư.

Karaoke NewStyle 2 hoạt động quá thời gian quy định

Karaoke NewStyle 2 hoạt động quá thời gian quy định

Rạng sáng 21-4, phóng viên đã đến nơi xác minh, ghi nhận 2 quán karaoke sát nhau là NewStyle 1 (đường số 4), NewStyle 2 (đường Lê Đức Thọ) vẫn hoạt động rất nhộn nhịp, khách ra vào liên tục. Đứng ở bên ngoài vẫn nghe thấy tiếng nhạc, tiếng rung đập từ các phòng bên trong vang lên rất ồn ào.

Ông T.T.C. (66 tuổi), nhà ở đường số 4, phản ánh: “Đường số 4 không dài nhưng tập trung khá nhiều quán karaoke, với mật độ dày đặc, hát hò ầm ĩ thâu đêm đến gần sáng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của người dân. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh trong các cuộc họp tổ dân phố, nhưng không thấy chính quyền địa phương nhắc nhở, xử lý”.

Điều 7, Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định các quán karaoke không được hoạt động từ 0 giờ đến 8 giờ sáng. Theo khoản 2, Điều 19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì những hành vi hoạt động quán karaoke quá giờ cho phép sẽ bị xử phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng. Đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp kiểm tra, xử lý 2 quán karaoke theo phản ánh của người dân.

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Nơi để xe cho phụ nữ mang thai

Vào những bãi xe đông đúc, nhất là ở các trung tâm mua sắm, phụ nữ mang thai và phụ nữ có con nhỏ thường rất vất vả tìm chỗ để xe hoặc lấy xe ra về. 

Cơ quan trả lời

Phạt tù 1-5 năm nếu gây nguy cơ lây lan dịch bệnh nghiêm trọng trong cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch Covid-19, vừa qua một số người vẫn cố tình không khai báo y tế, khai báo không trung thực, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Vậy quy định xử lý ra sao, mức độ như thế nào? (Bảo Trung, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Giết mổ gia cầm gây ô nhiễm

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người sống tại hẻm 8/2 đường Phạm Hùng (đoạn giáp gianh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh, TPHCM, gần hồ bơi Hòa Bình) phản ánh, nhiều hộ dân buôn bán gia cầm giết mổ gà, vịt sống ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. 

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.