Hậu Brexit: Nỗi khổ mang tên giấy tờ

SGGP
Một số người Anh cư trú tại Tây Ban Nha cho biết, ngày 3-1, họ bị cấm lên các chuyến bay đi Barcelona và Madrid (Tây Ban Nha) lý do là giấy tờ tùy thân của họ không còn giá trị sau khi Anh chính thức rời Liên minh châu Âu (EU) - được gọi là Brexit. 

Đại sứ quán Anh tại Madrid nhanh chóng khẳng định, giấy tờ cư trú xanh vẫn có giá trị để đi lại. Theo Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha, sự cố đã được xử lý và việc di chuyển bằng đường hàng không giữa Anh và Tây Ban Nha diễn ra bình thường.

Từ năm 2020, Madrid đã thông báo sau khi Anh chính thức rút khỏi EU, các công dân Anh sống tại Tây Ban Nha sẽ được cấp một bản sao căn cước (ID) để thay thế cho giấy tờ cư trú hiện tại do các nước thuộc EU cấp.

Đã có hàng chục ngàn người đăng ký cấp ID mới, song nhiều người trong số đó vẫn chưa được cấp do yêu cầu của hệ thống. Chính phủ 2 nước đã thông báo cả loại cũ và thẻ căn cước nước ngoài mới đều có giá trị để đi lại giữa 2 nước.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.