Hầu hết bệnh viện công chưa có hệ thống xử lý nước thải

Ngày 17-1, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM tổ chức hội thảo về công nghệ xử lý chất thải y tế.

Ông Đỗ Trọng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ban chỉ đạo quốc gia về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường cho biết, hiện nước ta có khoảng 970 bệnh viện với gần 118 ngàn giường bệnh, trong đó bệnh viện nhà nước chiếm 98,5% nhưng phần lớn đều chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Được biết, chỉ tính riêng TPHCM có đến 60/109 bệnh viện, trung tâm y tế đang hoạt động nhưng chưa có hệ thống xử lý nước thải, hoặc có nhưng chất lượng nước sau xử lý không đạt yêu cầu.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).