HĐBA LHQ bác dự thảo nghị quyết của Nga và Mỹ về Venezuela

SGGP
Ngày 28-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã không thông qua cả 2 dự thảo nghị quyết về Venezuela do Mỹ và Nga bảo trợ.

Đây là cuộc họp lần thứ 3 của HĐBA LHQ trong vòng hơn 1 tháng qua về vấn đề Venezuela do tình hình căng thẳng chính trị leo thang tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Cùng ngày, phát biểu sau sự kiện trên, Phó Đại diện thường trực của Trung Quốc tại LHQ Ngô Hải Đào cho rằng các vấn đề của Venezuela cần phải do người dân nước này giải quyết. Trung Quốc theo dõi sát tình hình ở Venezuela và ủng hộ Chính phủ Venezuela trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền, độc lập và ổn định quốc gia. Trong khi đó, tại Washington, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Jeff Merkley, thành viên của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, đã giới thiệu một nghị quyết để ngăn cản chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng các quỹ được ủy quyền “nhằm đưa các lực lượng vũ trang của Mỹ vào thế thù địch với Venezuela mà không có sự ủy quyền theo luật định cụ thể của Quốc hội”.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.