HĐBA LHQ bác dự thảo nghị quyết của Nga và Mỹ về Venezuela

SGGP
Ngày 28-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã không thông qua cả 2 dự thảo nghị quyết về Venezuela do Mỹ và Nga bảo trợ.

Đây là cuộc họp lần thứ 3 của HĐBA LHQ trong vòng hơn 1 tháng qua về vấn đề Venezuela do tình hình căng thẳng chính trị leo thang tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Cùng ngày, phát biểu sau sự kiện trên, Phó Đại diện thường trực của Trung Quốc tại LHQ Ngô Hải Đào cho rằng các vấn đề của Venezuela cần phải do người dân nước này giải quyết. Trung Quốc theo dõi sát tình hình ở Venezuela và ủng hộ Chính phủ Venezuela trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền, độc lập và ổn định quốc gia. Trong khi đó, tại Washington, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Jeff Merkley, thành viên của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, đã giới thiệu một nghị quyết để ngăn cản chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng các quỹ được ủy quyền “nhằm đưa các lực lượng vũ trang của Mỹ vào thế thù địch với Venezuela mà không có sự ủy quyền theo luật định cụ thể của Quốc hội”.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.