HĐBA LHQ lên án hoạt động thử tên lửa hạt nhân của Triều Tiên

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ), ngày 1-6 (giờ địa phương) đã lên án mạnh mẽ các vụ thử hạt nhân thất bại của CHDCND Triều Tiên hôm 27, 28-4 và 31-5 vừa qua.

Tuyên bố của 15 quốc gia ủy viên HĐBA nêu rõ các vụ thử tên lửa hạt nhân liên tiếp là sự vi phạm nghiêm trọng các cam kết quốc tế của Bình Nhưỡng dưới các nghị quyết của HĐBA LHQ. Các nước lấy làm tiếc về các hoạt động tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, bao gồm những vụ phóng thất bại gần đây, cho rằng các hoạt động này nhằm phát triển hệ thống vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng và khiến gia tăng căng thẳng trong khu vực. Bên cạnh đó, HĐBA kêu gọi toàn bộ các nước thành viên tăng cường nỗ lực triển khai các biện pháp trừng phạt do HĐBA áp đặt lên Bình Nhưỡng, đặc biệt là các biện pháp toàn diện trong Nghị quyết 2270 thông qua năm 2016.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP đã sử dụng

Argentina có thêm nguồn lực bảo vệ rừng

Bộ Ngoại giao Argentina thông báo Quỹ Khí hậu Xanh, một tổ chức do Liên hiệp quốc thành lập với mục đích chống biến đổi khí hậu, đã phê duyệt khoản viện trợ trị giá 82 triệu USD nhằm giúp nước này tiếp tục thực hiện cơ chế giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng, cũng như giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.