HDBank không sáp nhập PGBank

SGGP

* Sacombank hoàn thành tái cơ cấu năm 2022

Ngày 23-4, tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021 của HDBank, lãnh đạo ngân hàng này khẳng định dừng sáp nhập PGBank. Ông Nguyễn Hữu Đặng, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, cho biết, HDBank có chiến lược sáp nhập PGBank từ năm 2018, hồ sơ xin chấp thuận nguyên tắc cũng được Ngân hàng Nhà nước đồng ý.

Tuy nhiên, do Petrolimex có chiến lược thoái vốn khỏi PGBank nên HĐQT HDBank đã xem xét và thấy không phù hợp với việc sáp nhập nên đã dừng thương vụ này. Trong tương lai, nếu có cơ hội thì HDBank sẽ tiếp tục xem xét để thực hiện tiếp chiến lược mua bán, sáp nhập (M&A).

Cùng ngày, tại ĐHĐCĐ Sacombank, nhiều cổ đông cho biết mong muốn lớn nhất của cổ đông trong năm 2021 là được chia cổ tức sớm vì 4 năm qua cổ đông không được chia cổ tức. Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cho biết, HĐQT Sacombank rất muốn chia cổ tức cho cổ đông nhưng Sacombank đang thực hiện Đề án Tái cấu trúc 5 năm sau sáp nhập do Ngân hàng Nhà nước phê duyệt nên chưa thể chia cổ tức.

Năm năm qua, ngân hàng tích cực thu hồi xử lý nợ xấu với doanh số hơn 15.000 tỷ đồng, trích hơn 5.000 tỷ đồng dự phòng rủi ro, nâng trích lập lũy kế hơn 12.000 tỷ đồng, vượt gấp 2 lần theo đề án, lợi nhuận giữ lại gần 6.500 tỷ đồng. Với nguồn lợi nhuận giữ lại, Sacombank dự kiến chia cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông nhằm tăng vốn điều lệ cũng như đáp ứng kỳ vọng của cổ đông và hiện đã trình Ngân hàng Nhà nước.  

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng loạt tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 nằm bờ

Tìm hướng gỡ khó cho “tàu 67”

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành thông báo kết luận về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các tàu đóng theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP. 

Thị trường

Nhiều mặt hàng nhấp nhỏm tăng giá

Mùa cao điểm khuyến mãi kích cầu sức mua dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp kết thúc, trong khi giá nguyên liệu đầu vào đang tăng khá cao đã tác động không nhỏ đến áp lực tăng giá bán đối với nhiều nhóm hàng thiết yếu. 

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Nông nghiệp

Tăng cường vị thế bền vững cho gạo Việt Nam

Liên quan tới gạo xuất khẩu và thương hiệu gạo Việt Nam, chiều 4-5, Thương vụ Việt Nam tại Anh thông tin, trong năm 2020, khối lượng gạo Việt Nam nhập khẩu vào Anh tăng từ 1.296 tấn (trị giá gần 1,3 triệu USD năm 2019) lên 3.396 tấn (trị giá trên 2,6 triệu USD).

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế