Từ khóa: #hệ sinh thái

Đại diện Ban giám hiệu EIU chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Để EIU trở thành Trung tâm Đổi mới Sáng tạo của Bình Dương

Đó là nội dung chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương – Nguyễn Văn Lợi trong buổi làm việc sáng ngày 22 - 2 với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU). Theo đó, EIU phải là trung tâm Đổi mới sáng tạo (ĐMST) của Bình Dương, đồng thời làm việc với các doanh nghiệp để đào tạo đội ngũ kỹ sư nhân lực đáp ứng công nghiệp 4.0 trong thời gian tới.
Biển Maluku ở Indonesia. Ảnh: The Jakarta Post

Indonesia: Xây dựng hệ sinh thái hậu cần

Chính phủ Indonesia đã lên kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái hậu cần quốc gia (NLE) với 14 cảng biển và cảng hàng không trên khắp cả nước nhằm hỗ trợ, thúc đẩy ngành công nghiệp hậu cần và phân phối trong nước.
Trồng cây xanh góp phần giảm phát thải khí nhà kính

Chung tay vì một Việt Nam xanh

Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng diễn biến khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, môi trường và các hệ sinh thái… Để hạn chế những tác động xấu do BĐKH gây ra rất cần sự chung tay của cả cộng đồng.
Điểm tựa thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Điểm tựa thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Là một trong 40 chương trình khoa học và công nghệ (KH-CN) quốc gia, Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844) đã và đang là chỗ dựa vững chắc để TPHCM tiếp tục thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Quảng Ngãi: Khởi động dự án sinh kế cho cộng đồng ven biển vừa bảo tồn hệ sinh thái, văn hóa bản địa

Quảng Ngãi: Khởi động dự án sinh kế cho cộng đồng ven biển, bảo tồn hệ sinh thái và văn hóa bản địa

Sáng 14-10, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi động dự án “Sinh kế bền vững cho cộng đồng ven biển Bình Sơn thông qua trao quyền cho cộng đồng bảo tồn các hệ sinh thái và văn hóa tri thức bản địa trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Ông Danny Le - CEO Tập đoàn Masan

Từ tiêu dùng truyền thống đến hệ sinh thái “tất cả trong một”

Nắm giữ từ 66-71% thị phần của các mặt hàng nước mắm, nước tương cũng như tương ớt, Masan thường được nhắc đến là “ông vua” ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Không dừng lại ở vị thế này, năm 2019, Masan đã mua chuỗi bán lẻ VinCommerce (nay là WinCommerce), “nối dài cánh tay” từ sản xuất đến bán lẻ.
Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat thăm cửa hàng WIN tại chung cư New City, phường Bình Khánh, TP. Thủ Đức, TPHCM

Phó Thủ tướng Singapore thăm cửa hàng WIN của Tập đoàn Masan

Chiều ngày 15-9-2022, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đã có chuyến thăm cửa hàng WIN tại chung cư New City, phường Bình Khánh, TP. Thủ Đức, TPHCM. Đây là cửa hàng đa tiện ích nằm trong hệ sinh thái WINLife vừa được Tập đoàn Masan ra mắt. Trước đó, chiều ngày 14-9, ông Heng Swee Keat cũng tới thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn Masan. 
Sơ đồ hướng tuyến dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Chờ cơ chế phù hợp

Bộ GTVT vừa yêu cầu Ban Quản lý dự án (QLDA) đường sắt chỉ đạo tư vấn khẩn trương hoàn thành Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ. Bộ GTVT đặt mục tiêu, dự án này sẽ hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư trước năm 2025 và thực hiện đầu tư trước năm 2030.
Chuẩn bị trồng cây hạt cải dầu ở Itchingfield, miền Nam nước Anh

Nhân loại đã tiêu thụ hết tài nguyên của năm 2022

Từ ngày 1-1 đến 28-7, nhân loại đã sử dụng hết lượng tài nguyên mà hành tinh xanh có thể đáp ứng trong cả năm 2022. Đó là lý do tại sao ngày 28-7 là “Ngày Trái đất vượt ngưỡng phục hồi” của năm nay và trong thời gian còn lại của năm 2022, con người sẽ sống trong tình trạng thiếu tài nguyên.
Ngư dân đầm Thị Nại kêu cứu

Ngư dân đầm Thị Nại kêu cứu

Gần đây, ngư dân ở ven đầm Thị Nại (tỉnh Bình Định) liên tục phản ánh đến Báo SGGP về tình trạng tàu giã cào sử dụng xung điện, xiếc máy (tàu cá chạy máy nổ, dùng nguồn điện công suất lớn để phóng gí làm tê liệt tôm, cá) công khai hành nghề theo kiểu tận diệt cua cá, thủy sinh, hệ sinh thái vùng đầm này. Vấn nạn trên đã tồn tại hơn 15 năm, song đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa xử lý triệt để.
Tăng cường hiệu quả quản lý khu bảo tồn biển

Tăng cường hiệu quả quản lý khu bảo tồn biển

Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý khu bảo tồn biển Việt Nam. 
Ảnh: SGGP đã sử dụng

Hệ sinh thái chip bán dẫn

Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố kế hoạch xây dựng hệ sinh thái sản xuất chip bán dẫn mới. Theo Chủ tịch EC Ursula von der Leyen, hệ sinh thái chip bán dẫn hiện đại này bao gồm công đoạn sản xuất nhằm đảm bảo an ninh về nguồn cung và phát triển các thị trường mới cho công nghệ mang tính đột phá của châu Âu.