Hiểm hoạ treo lơ lửng trên đầu

Trụ sắt hoen rỉ đang gồng mình chịu lực đỡ khung sườn sắt của tấm pano quảng cáo khổng lồ, có thể đổ sập bất cứ lúc nào khi gặp phải dông lốc, khiến không ít người dân Vĩnh Long nơm nớp lo lắng.
Tấm pano quảng cáo cao hàng chục mét Công ty TNHH thiết kế và quảng cáo Khánh Như đang có dấu hiệu xuống cấp
Tấm pano quảng cáo cao hàng chục mét Công ty TNHH thiết kế và quảng cáo Khánh Như đang có dấu hiệu xuống cấp

Tấm pano quảng cáo có diện tích 10x20m, diện tích móng 30m2, được dựng cao hàng chục mét cạnh Quốc lộ 1, cách cầu Chà Và Nhỏ chừng hơn 20m (thuộc địa phận phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) hoen rỉ như một ẩn hoạ.

Tấm biển này được Công ty TNHH thiết kế và quảng cáo Khánh Như (có địa chỉ tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) thuê lắp đặt trên phần đất của vợ chồng cụ bà Trần Thị Hà (86 tuổi, ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh) từ năm 2018 với giá 40 triệu đồng/năm.

Anh Tuấn chỉ tay vào trụ sắt có dấu hiệu hoen rỉ, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập ảnh 1

Anh Tuấn chỉ tay vào trụ sắt có dấu hiệu hoen rỉ, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập

Anh Nguyễn Thanh Tuấn (con trai cụ Hà) cho biết, trong 2 năm đầu thuê đất, công ty thường xuyên cho người kiểm tra và trả tiền đúng hẹn theo hợp đồng. Tuy nhiên, khoảng 2 năm nay, phía công ty đột nhiên “biệt tăm”, dù gia đình nhiều lần liên lạc nhưng họ cứ hẹn rồi mất liên lạc luôn một cách khó hiểu.

Tấm pano quảng cáo cao hàng chục mét, phía dưới là đường dây dẫn điện, nếu xảy ra sự cố sẽ rất nguy hiểm ảnh 2

Tấm pano quảng cáo cao hàng chục mét, phía dưới là đường dây dẫn điện, nếu xảy ra sự cố sẽ rất nguy hiểm

“Hiện tại trụ sắt xuống cấp, hoen rỉ, sườn sắt tấm pano có dấu hiệu mục theo thời gian, rung lắc khi gặp gió, dông lốc và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Hiểm hoạ treo lơ lửng trên đầu tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân nơi đây, nhưng phía công ty chưa một lần đến kiểm tra trong suốt thời gian dài. Thậm chí, họ không trả tiền thuê đất theo hợp đồng đã ký. Gia đình vẫn chưa liên lạc được phía công ty”, ông Tuấn bức xúc.

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc theo Quốc lộ 1, đoạn gần cầu Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận (phía bờ tỉnh Vĩnh Long) phát hiện nhiều pano quảng cáo ngoài trời xuống cấp tương tự.

Ông Nguyễn Quốc Duy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long cho biết, qua phản ánh của báo, nhằm ngăn ngừa hiểm hoạ từ những tấm pano quảng cáo ngoài trời, nhất là đang mùa mưa, nguy cơ đổ sập khi có dông lốc, đơn vị sẽ phối hợp với Sở VH-TT-DL thành lập đoàn kiểm tra, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lắp camera giám sát hành trình ô tô cá nhân: Liệu có khả thi?

Lắp camera giám sát hành trình ô tô cá nhân: Liệu có khả thi?

Một trong những nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ đang được lấy ý kiến là xe cơ giới của cá nhân phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe.

Bạn đọc viết

Lại vẽ bậy lên cầu Ba Son

Cầu Ba Son là công trình giao thông biểu tượng của TPHCM, kết nối trung tâm quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Những ngày gần đây, các mố trụ, hai dây văng trên cầu bị xịt sơn, vẽ bậy chằng chịt theo kiểu graffiti, tranh vẽ loại hình nghệ thuật đường phố.