Hiệu quả đầu tư công còn thấp

(SGGP).- Ngày 28-12, tại TP Huế, Ủy ban Kinh tế Quốc hội phối hợp với Viện Khoa học xã hội VN tổ chức hội thảo “Tái cơ cấu đầu tư công trong bối cảnh đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc nền kinh tế”.

Hội thảo tập trung thảo luận 3 nhóm vấn đề chính là: Những vấn đề chung về đầu tư công; đầu tư công theo các ngành, lĩnh vực, vùng và địa phương; và cơ chế, giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công.

Tại hội thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền cho biết, hiệu quả đầu tư còn thấp. Tình trạng đầu tư dàn trải và lãng phí trong đầu tư còn phổ biến. Việc khắc phục các yếu kém trên còn chậm, vì thế đặt ra vấn đề tái cơ cấu đầu tư là hoàn toàn cấp thiết... 

P.LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế