Hiệu quả với hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight

SGGPO
Hệ thống Trung tâm điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight được coi là một giải pháp hiện đại cho vấn đề “chiếu sáng” đô thị, mang lại hiệu quả cũng như khả năng tiết kiệm chi phí và nguồn điện, góp phần xây dựng và phát triển đô thị thông minh…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều khiển Vilight

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều khiển Vilight

Ông Trần Quang Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vilight và nhóm cộng sự thuộc Công ty Vilight, là một công ty về KH-CN, đã nghiên cứu giải pháp chiếu sáng thông minh và đưa ra thị trường Hệ thống Trung tâm điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight.

Hệ thống điều khiển chiếu sáng Vilight bao gồm các thành phần như: Tủ điều khiển chiếu sáng thông minh, Bộ điều khiển & tiết giảm công suất đèn IDIM, Phần mềm điều khiển chiếu sáng Smartware.

Hiệu quả với hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight  ảnh 1 Hệ thống điều khiển chiếu sáng Vilight đã được ứng dụng thực tế
Với khả năng kết nối không dây với trung tâm điều khiển, phần mềm quản lý chuyên sâu sẽ “giao tiếp” với tủ điện, hỗ trợ điều khiển và quản lý hệ thống. Các hoạt động của hệ thống chiếu sáng công cộng được giám sát, vận hành, điều hành từ xa thông qua mạng internet với các dữ liệu được thu thập, lưu trữ theo thời gian thực, góp phần rất lớn tiết kiệm nguồn nhân lực tham gia vào công tác quản lý chiếu sáng công cộng.
Hiệu quả với hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight  ảnh 2 Giao diện phần mềm điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh Vilight

Hệ thống này cũng bật/tắt, điều chỉnh độ sáng linh hoạt theo điều kiện ánh sáng của môi trường thực tế hoặc theo lệnh điều khiển của người vận hành, giúp mang lại hiệu quả cao khi có thể tiết kiệm điện lên đến hơn 50 - 60% trên toàn hệ thống.

Sản phẩm đã được ứng dụng trong các dự án nổi bật như các Hệ thống điều khiển chiếu sáng từ trung tâm lắp đặt tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tại Khu Công nghệ cao TPHCM, tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và nhiều thành phố khác trên cả nước..

Ông Trần Quang Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH Vilight cho biết: “Hệ thống chiếu sáng trở nên linh động, thông minh trong các hoạt động điều hành, vận hành và tiết kiệm điện. Hệ thống còn thu thập, đánh giá các mật độ lưu thông của các phương tiện giao thông, điều kiện thời tiết, môi trường để từ đó vận hành các chương trình chiếu sáng thích hợp”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng dụng chữ ký số, chứng thực điện tử trên môi trường số

Ứng dụng chữ ký số, chứng thực điện tử trên môi trường số

“Nhận thức được ứng dụng chữ ký số là hết sức quan trọng trong nhiều lĩnh vực, TPHCM sẽ đẩy mạnh phát triển, tăng cường ứng dụng chữ ký số, đặc biệt là công tác số hóa để hình thành kho dữ liệu dùng chung, góp phần nâng cao năng lực cải cách hành chính tại các đơn vị”, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh nhấn mạnh.

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Vivo Việt Nam “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” ​

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup Qatar 2022™ đã chính thức khai mạc và tại Việt Nam, vivo Việt Nam đã triển khai chiến dịch “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” với hàng loạt hoạt động thú vị, kiến tạo vô vàn sân chơi độc đáo kết nối giới công nghệ và người yêu bóng đá.