Hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư sang Lào, Campuchia

Để hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư sang Lào và Campuchia, dự kiến Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia (Vilacaed) sẽ được thành lập để hỗ trợ các doanh nghiệp. Hội chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, có văn phòng đại diện tại Hà Nội và các chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Theo kế hoạch, Vilacaed sẽ hợp tác với các cơ quan kế hoạch, đầu tư, các địa phương để cung cấp thông tin chi tiết về các địa bàn tại mỗi nước theo yêu cầu của các doanh nghiệp. Tổ chức này cũng trợ giúp về mặt pháp lý để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư Việt Nam cũng như 2 nước láng giềng.

Trước mắt, Vilacaed sẽ phối hợp với các đại sứ quán Lào và Campuchia tại Việt Nam để giúp doanh nghiệp các nước trao đổi thông tin, trong đó có các tổ chức thuộc ngành kế hoạch, đầu tư của Lào và Campuchia.

Sĩ Nhơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế