Hỗ trợ kiều bào về quê đón tết

SGGP
Ghi nhận tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, từ ngày 23 tháng Chạp, số lượng hành khách cập cảng hàng không bắt đầu đông dần. 

Khu vực sảnh đưa đón từ 2 tuần trước tết, thường xuyên có lượng người khá lớn từ các tỉnh miền Tây, miền Đông vào sân bay đón người thân, nên các tuyến đường dẫn vào sân bay và khu vực sảnh chờ thường xuyên ùn ứ, chen lấn giờ cao điểm. 

Ông Bùi Lê Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết để tạo thuận lợi cho hành khách xuất nhập cảnh và kiều bào về quê vui tết, cán bộ hải quan thuộc các đội thủ tục hành lý luôn đảm bảo công việc liên tục 24/24 giờ.

Chi cục đã tăng cường lực lượng hướng dẫn hành khách, nhằm hạn chế hiện tượng ùn ứ khách vào giờ cao điểm, đồng thời bố trí bàn làm thủ tục riêng cho kiều bào. Đoàn Thanh niên Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng triển khai hỗ trợ kiều bào thực hiện thủ tục hải quan, thông tin về hành lý, hàng hóa thất lạc, mất mát, hư hỏng.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ước tính lượng khách đi lại dịp Tết Canh Tý 2020 tăng 11% so với cùng kỳ và 16% so với ngày bình thường, đạt khoảng 4 triệu lượt khách. Sân bay có khoảng 29.000 chuyến bay hoạt động, trung bình 920 chuyến/ngày, 38 chuyến/giờ. Trong trường hợp cần thiết, sân bay có thể khai thác tối đa tới 46 chuyến/giờ.

Để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất trong khung giờ cao điểm ban ngày, Cục hàng không Việt Nam lưu ý các hãng bố trí các chuyến bay đêm. Sân bay có 87 vị trí đỗ máy bay, nhưng phần lớn các hãng đều đỗ máy bay qua đêm nên sân bay Tân Sơn Nhất cũng chỉ khai thác được tối đa 30 chuyến/giờ vào ban đêm.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn