Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn và tuyên truyền ứng xử với bom mìn còn sót lại tại Gia Lai

Theo số liệu của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam ghi nhận, đến nay có 40.000 người chết và 50.000 bị thương tật do dẫm đạp, đào trúng bom mìn còn sót lại. 10.511 xã trên cả nước đang chịu hậu quả ô nhiễm của bom mìn sau chiến tranh.
Tặng học bổng và xe đạp cho học sinh tại Gia Lai
Tặng học bổng và xe đạp cho học sinh tại Gia Lai

Thời gian qua, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn đã phối hợp cùng Quỹ Hoa Hòa Bình (do bà Trương Ngọc Thủy là Chủ tịch quỹ), và nhóm Từ thiện “Chia sẻ - Sharing” (do bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sáng lập) đã tặng bò sinh sản (17 triệu đồng/con) cho 475 gia đình nạn nhân bom mìn; hỗ trợ sinh kế cho 6.000 nạn nhân bom mìn (6 triệu đồng/người); tặng học bổng và xe đạp cho hơn 200 em học sinh người dân tộc nghèo vùng biên giới (trị giá 5 triệu đồng/em).

Trao tiền hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn tại huyện Chư Prông

Trao tiền hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn tại huyện Chư Prông

Sáng 9-9-2023, tại Gia Lai, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã phối hợp UBND huyện Chư Prông tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, cách ứng xử cho người dân khi nhìn thấy, gặp bom mìn trên địa bàn đang sinh sống. Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam, Quỹ Hoa Hòa Bình và nhóm Từ thiện “Chia sẻ - Sharing” đã trao tiền hỗ trợ sinh kế cho 50 nạn nhân (6 triệu đồng/người); tặng học bổng và xe đạp cho 30 học sinh người dân tộc nghèo (5 triệu đồng/em); trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ “Nâng bước em đến trường và con nuôi” của cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lệ Thanh (huyện Đức Cơ).

Khám bệnh cho người dân

Khám bệnh cho người dân

Dịp này, Đoàn CTXH của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố đã đến tặng quà, tiền mặt và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 450 người dân huyện Chư Prông.

Nhằm nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn do bom mìn gây ra và hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân của bom mìn tại các chiến trường xưa, tháng 11-2014 Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam được thành lập. Chủ tịch Hội là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Trung tướng Nguyễn Đức Soát, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh Bộ đội Phòng không - Không quân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục