Hỏa hoạn thiêu rụi Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Ấn Độ

(SGGPO).- Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 1 giờ 45 sáng nay 26-4, từ tầng cao nhất đã nhanh chóng lan rộng toàn bộ 6 tầng của tòa nhà Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia ở Delhi và còn lan sang một tòa nhà khác trong khu phức hợp.

Toà nhà 6 tầng ở Delhi nơi đặt Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Ấn Độ chìm trong lửa ngày 26-4-2016. Ảnh: ANI

NDTV cho biết, đến 5 giờ sáng ngọn lửa mới được dập tắt sau khi 35 lính cứu hỏa cật lực dập lửa, 7 người phải nhập viện do hít khói độc, 2 người trong tình trạng nguy kịch. Hệ thống phòng cháy gồm các vòi phun nước và máy bơm nước trong tòa nhà bảo tàng không hoạt động.

Ngọn lửa còn lan sang tòa nhà khác trong khu phức hợp là Thính phòng FICCI nhưng không gây thiệt hại lớn.

Vụ hỏa hoạn đã phá hủy hoàn toàn một trong những bảo tàng hàng đầu của Ấn Độ do Bộ Môi trường quản lý, nơi trưng bày hàng ngàn mẫu vật quý hiếm động thực vật và khoáng sản ở Ấn Độ và khắp thế giới, là một điểm đến phổ biến của học sinh Ấn Độ.

Hàng chục lính cứu hỏa mất nhiều giờ để dâp lửa tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Ấn Độ ở Delhi ngày 26-4-2016. Ảnh: NDTV

Thị sát hiện trường sáng nay, Bộ trưởng Môi trường Prakash Javadekar cho biết: "Đây là một thảm kịch, bảo tàng là một kho báu quốc gia. Sự thiệt hại không thể tính toán hết được". Ông Javadekar đã ra lệnh kiểm tra việc phòng cháy tại toàn bộ 34 bảo tàng trên khắp nước.

Tòa nhà này của Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) cho bảo tàng thuê. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia được thành lập vào ngày 5-6-1978, trưng bày các hàng ngàn mẫu vật được bảo tồn của các loài bướm, ếch, rắn, thằn lằn cũng như các mẫu vật hổ, báo...

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây