Hoãn phiên tòa giữa Dana - Ý và Đà Nẵng để hai bên đối thoại

SGGPO

Sáng 21-1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm lần thứ hai về xét xử vụ án hành chính giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Thép Dana – Ý (Dana – Ý) và bị đơn là UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Tin liên quan

Tại phiên tòa, về phía nguyên đơn, bà Trần Mai Liệu, Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Dana – Ý và kế toán trưởng của công ty vắng mặt vì lý do sức khỏe. Về phía bị đơn có ông Hồ Kỳ Minh là đại diện cho UBND TP Đà Nẵng; người được ủy quyền bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tham dự.

Tại phần trình bày, đại diện của Dana – Ý giữ nguyên toàn bộ ý kiến đã trình bày trong quá trình tố tụng. Tuy nhiên, do các ngân hàng mới cung cấp chi tiết số liệu các khoản vay, lãi vay của Dana – Ý. Đồng thời, Dana – Ý, VKSND TP Đà Nẵng cũng như bên bị đơn chưa kịp nghiên cứu, do đó Dana – Ý đề nghị hoãn phiên tòa để hai bên tiếp tục đối thoại, thương lượng.
Hoãn phiên tòa giữa Dana - Ý và Đà Nẵng để hai bên đối thoại ảnh 1 Đại diện của Dana - Ý đề nghị hoãn phiên tòa do có nhiều số liệu mới từ phía ngân hàng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Về phía bị đơn, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng tinh thần của UBND TP Đà Nẵng từ trước đến nay là hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Do đó, ông Minh thống nhất với đề nghị dừng phiên tòa từ phía nguyên đơn để tiếp tục đối thoại.

Theo đại diện VKSND TP Đà Nẵng, cối lõi vụ án là vấn đề bồi thường thiệt hại, những tài liệu bổ sung, VKS chưa kịp nghiên cứu. Đồng thời, các Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính và kế toán trưởng của Dana – Ý đều vắng mặt, không thể thẩm vấn nên VKS đề nghị tạm ngừng phiên tòa và cũng để có thời gian xác minh những tài liệu, chứng cứ mới.

Sau phần trình bày ý kiến của các bên có liên quan, HĐXX đã thảo luận và quyết định tạm dừng phiên tòa lần thứ hai. Nguyên nhân là do HĐXX xét thấy tại phiên tòa, người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn và bị đơn đề nghị tòa án tạm ngừng phiên tòa để các bên tự đối thoại với nhau. Vì vậy, HĐXX tạm ngừng phiên tòa để các bên thỏa thuận với nhau. 

Hoãn phiên tòa giữa Dana - Ý và Đà Nẵng để hai bên đối thoại ảnh 2 Đại diện UBND TP Đà Nẵng thống nhất tạm ngừng phiên tòa trên tinh thần hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Trước đó, Dana – Ý đã nộp đơn khởi kiện các quyết định hành chính, hành vi hành chính của UBND TP Đà Nẵng và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Dana - Ý cho rằng các quyết định hành chính, hành vi hành chí trên là vi phạm pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Vì thế, Dana – Ý yêu cầu hủy các quyết định, công văn và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp gần 400 tỷ đồng.

Vào ngày 27-12-2019, do phía bị đơn xin hoãn phiên tòa nên TAND TP Đà Nẵng đã hoãn phiên xét xử lần thứ nhất của vụ kiện.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt nữ tổng giám đốc lừa bán đất nền ảo

Bắt nữ tổng giám đốc lừa bán đất nền ảo

Ngày 11-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Thị Hạnh Phúc (SN 1980, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng địa ốc bất động sản Thiên Ân Phát) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lợi dụng đi du lịch để buôn ma túy

Sáng ngày 14-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy trên cả nước. Trong đó có nhiều chuyên án lớn, gặp khó khăn trong quá trình triệt phá. 

Vụ án

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị đề nghị 5-6 năm tù

6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.