Hoàn tất lấy ý kiến cộng đồng cho giải thưởng Doanh nghiệp xanh 2012

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Ban Tổ chức giải thưởng Doanh nghiệp xanh (do Báo SGGP phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức) đã thực hiện xong việc lấy ý kiến cộng đồng đối với danh sách doanh nghiệp được đề cử Doanh nghiệp xanh 2012. Trước đó, sau khi hội đồng thẩm định giải thưởng chọn ra danh sách 50 doanh nghiệp được đề cử Doanh nghiệp xanh 2012, Báo SGGP đã đăng công khai danh sách để lấy ý kiến cộng đồng. Thời gian lấy ý kiến bắt đầu từ ngày 12-11 đến hết ngày 22-11. Kết quả cho thấy, trong nhiều ý kiến phản ánh đến báo, không có ý kiến nào của bạn đọc khiếu kiện, khiếu nại về việc những doanh nghiệp trên có hành vi vi phạm môi trường.

Nhận xét về chất lượng giải thưởng lần này, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng, cho biết giải thưởng lần này đánh dấu sự vươn lên vượt bậc của các doanh nghiệp. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo đủ tiêu chuẩn, tuân thủ đúng quy định pháp luật về bảo vệ môi trường mà còn đầu tư nhiều giải pháp công nghệ cải thiện môi trường sản xuất. Đơn cử như áp dụng biện pháp sản xuất sạch hơn để giảm nguyên liệu đầu vào, từ đó giảm thiểu chất thải đầu ra; tăng cường sử dụng nguồn năng lượng vô tận, năng lượng sạch thay cho năng lượng hóa thạch; đầu tư cho các hoạt động hỗ trợ nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường; xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ dự án cải thiện chất lượng môi trường sống cộng đồng… sẽ là cơ sở quyết định thứ hạng Doanh nghiệp xanh của doanh nghiệp.

Kết thúc việc lấy ý kiến cộng đồng cho danh sách doanh nghiệp được đề cử Doanh nghiệp xanh, ban tổ chức giải thưởng sẽ cân nhắc để đề cử các thứ hạng cho các doanh nghiệp xanh. Kết quả cuối cùng của việc xếp hạng Doanh nghiệp xanh 2012 sẽ được công bố tại lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp xanh 2012, được tổ chức tại Nhà hát TPHCM vào ngày 14-12-2012.

M.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: