Hoàn thiện đường trục Bắc-Nam

Cùng với đường trục Đông-Tây (Đại lộ Đông-Tây) đang bắt đầu “nên hình, nên dáng”, đường trục Bắc- Nam đi xuống khu Nam TPHCM cũng đang được hoàn thiện.

Giao thông đang được mở đến khu vực phía Nam của thành phố. Ảnh: ĐỨC TRÍ

Đường này bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh nối đến Khu công nghiệp Hiệp Phước. Theo ông Võ Hoàng Việt Tuấn, Phó Giám đốc Khu quản lý Giao thông Đô thị số 4 - chủ đầu tư xây dựng đường trục Bắc-Nam, một phần của đường này rộng khoảng 14,5m (2 làn xe và vỉa hè) cùng 3 cây cầu là: Rạch Đỉa, Phước Kiểng, Bà Chiêm đã hoàn thành.

Hiện các phương tiện giao thông đã lưu thông trên phần đường này. Tuy nhiên, đây mới là giai đoạn 1 của toàn bộ dự án. Đường trục Bắc-Nam khi hoàn thành sẽ rộng tới 60m và Khu quản lý Giao thông Đô thị số 4 đang tiếp tục thi công để hoàn thiện giai đoạn 2 là một phần đường cũng rộng khoảng 14,5m song song với phần đường của giai đoạn 1.

Phần đường thi công trong giai đoạn 2 cũng có 3 cầu nằm song song với các cầu của giai đoạn 1. Phần cầu đang thi công, trong đó cầu Rạch Đỉa (nối quận 7 và huyện Nhà Bè) đã thi công đạt gần 50% khối lượng, dự kiến đến tháng 11-2009 sẽ hoàn thành. Cầu Phước Kiểng nằm trên địa bàn huyện Nhà Bè mới khởi công xây dựng vào tháng 12-2008, cũng thi công đạt 11% khối lượng công trình. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành vào quý 2 năm 2010 nhưng đơn vị thi công phấn đấu hoàn thành vào quý 1 năm 2010. Cầu Bà Chiêm cũng ở huyện Nhà Bè, khởi công tháng 11-2008 và hiện đã thi công được 31,6% khối lượng, dự kiến hoàn thành vào tháng 5-2010. Tuy nhiên, nhà thầu thi công cho biết, đang phấn đấu hoàn thành vào trước Tết Âm lịch 2010.

Song hành với việc thi công đường trục Bắc-Nam giai đoạn 2, Khu quản lý Giao thông Đô thị số 4 cũng tiến hành nâng cấp toàn bộ phần đường đã được thi công trong giai đoạn 1. Đây là trục giao thông rất quan trọng, mang tính chất huyết mạch, nối trung tâm với khu Nam thành phố, giúp hình thành Khu đô thị Cảng Hiệp Phước trong tương lai.

An Nhiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: