Hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM

SGGP
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Nhà văn TPHCM đã quyết định hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam.

Trước đó, theo kế hoạch, Lễ hội Nguyên tiêu và Ngày thơ Việt Nam năm 2021 sẽ được tổ chức trong 3 ngày 12, 13 và 14 tháng Giêng (các ngày 23, 24 và 25-2), tại Công viên Văn Lang, quận 5. Riêng tối 14 tháng Giêng, diễn ra đêm thơ chủ đề Bác Hồ và Tết Nguyên tiêu với sự tham gia, trình diễn của một số nhà thơ được hội mời. UBND TPHCM còn dành 12 gian hàng để các chi hội và câu lạc bộ dựng gian thơ.

Hội Nhà văn Việt Nam cũng đã có thông báo chính thức hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 năm 2021 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Đây là năm thứ 2 Ngày thơ Việt Nam không được tổ chức vì dịch Covid-19.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật