Hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM

SGGP
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Nhà văn TPHCM đã quyết định hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam.

Trước đó, theo kế hoạch, Lễ hội Nguyên tiêu và Ngày thơ Việt Nam năm 2021 sẽ được tổ chức trong 3 ngày 12, 13 và 14 tháng Giêng (các ngày 23, 24 và 25-2), tại Công viên Văn Lang, quận 5. Riêng tối 14 tháng Giêng, diễn ra đêm thơ chủ đề Bác Hồ và Tết Nguyên tiêu với sự tham gia, trình diễn của một số nhà thơ được hội mời. UBND TPHCM còn dành 12 gian hàng để các chi hội và câu lạc bộ dựng gian thơ.

Hội Nhà văn Việt Nam cũng đã có thông báo chính thức hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 năm 2021 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Đây là năm thứ 2 Ngày thơ Việt Nam không được tổ chức vì dịch Covid-19.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật