Hoàng Thế Anh giành ngôi quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2013"

(SGGPO). - Sau 4 vòng thi căng thẳng, Hoàng Thế Anh, học sinh đến từ Trường THPT chuyên Bắc Giang Hoàng Thế Anh đã xuất sắc dành 285 điểm và trở thành nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2013 (ảnh).

ẢNH: Mai An - Diệp Trúc Khuê

Theo thứ tự bốc thăm, Hoàng Thế Anh đứng ở vị trí thứ 4, tức là người trả lời cuối cùng ở mỗi phần thi, song điều này đã không hề làm cậu học trò trường chuyên Bắc Giang lo lắng. Ngay phần thi Khởi động, Thế Anh đã giành 70 điểm và ngay sau đó cậu đã giành thế chủ động  khi chiến thắng ở phần khi Vượt chướng ngại vật với câu trả lời chính xác “Văn minh lúa nước”. Với đáp án chính xác này, Thế Anh lại lập kỷ lục mới 4 lần liên tiếp lật mở thành công ô chữ ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Với 160 điểm, Hoàng Thế Anh đã tiếp tục thể hiện phong độ cực kỳ xuất sắc bỏ xa 3 thí sinh còn lại về điểm số.
 
Kết thúc phần Tăng tốc, Thế Anh đạt 310 điểm. Thí sinh có điểm số đứng thứ hai là Đào Nguyễn Thạnh Hưng 170. Hoàng Sơn đạt 120 điểm và cuối cùng là Nguyễn Văn Nam 100 điểm.
 
Trong phần Về đích, có lẽ do tâm lý bảo toàn thành quả đạt được, Thế Anh chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và cũng không có được đáp án chính xác trong một số tình huống vì thế số điểm của bạn đã giảm xuống từ 310 còn 285. Nhưng kết quả này vẫn đem đến một thắng lợi tuyệt đối cho Thế Anh trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Mai An - Diệp Trúc Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Ngày 23-1, Bộ GD-ĐT tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum giai đoạn 2018-2022. Hội nghị nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Tổ chức Plan International Việt Nam giai đoạn 2018-2022 nhằm nhân rộng mô hình trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng đến 5 tỉnh miền núi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục