Hoàng tử Harry kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu

SGGP
Hoàng tử Harry của Anh (bên trái ảnh) cho rằng, đại dịch Covid-19 là một sự “quở trách” từ thiên nhiên và kêu gọi hành động nhiều hơn để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Hoàng tử Harry kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu

Harry và Meghan, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, đã lên tiếng về các vấn đề như chủng tộc và môi trường kể từ khi rời khỏi vai trò là thành viên của gia đình hoàng gia vào cuối tháng 3 và chuyển đến sống tại California (Mỹ). Harry kêu gọi mọi người tưởng tượng mình là một hạt mưa để giúp làm nguội Trái đất. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng, phá rừng, phá hủy hệ sinh thái và buôn bán trái phép động vật hoang dã có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh từ động vật sang người, và đã thúc giục các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Theo dự kiến, một công nghệ mới của Israel có thể nhìn xuyên tường tầm xa sẽ được công bố lần đầu tiên tại một triển lãm quân sự ở Paris, Pháp diễn ra từ ngày 19 đến 22-10.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.