Học sinh được nghỉ học chiều 30-10 và ngày 31-10

SGGPO

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi văn bản khẩn thông báo cho học sinh nghỉ học vào chiều 30-10 và ngày 31-10.

Đề phòng diễn biến mưa lũ và gió lốc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, gió lốc trên thương tiện thông tin đại chúng, thông tin kịp thời, đầy đủ đến lãnh đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh nhất là các vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học vào chiều ngày 30-10 và ngày 31-10 để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng do mưa, lũ, gió lốc gây ra.

Từ ngày 1-11, tùy theo tình hình diễn biến mưa, lũ, gió lốc tại địa phương, chủ động thông báo cho học sinh đi học hoặc nghỉ học và có kế hoạch học bù, đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, giáo viên.

Phân công các cán bộ, bộ phận có liên quan trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Quảng Ngãi: Học sinh được nghỉ học chiều 30-10 và ngày 31-10 ảnh 1 Hạ lưu sông Trà Bồng, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Lúc 10 giờ 30 phút, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi phát đi tin cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực tỉnh Quảng Ngãi. Từ đêm nay (30-10), trên các sông trong tỉnh Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ với đỉnh lũ trên các sông ở mức BĐ2 - BĐ3, có sông trên BĐ3.

Nguy cơ cao có thể xảy ra lũ quét tại các sông, suối nhỏ và sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối thuộc các huyện vùng núi như Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà,  Ba Tơ và Minh Long. Ngập úng cục bộ các vùng trũng, thấp các địa phương thuộc huyện Đức  Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: 30% công nhân, nhân viên bỏ việc

Liên quan đến việc chậm tiến độ các dự án đường sắt trên cao ở Hà Nội, nhất là tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, trong buổi tiếp xúc cử tri của TP Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, lãnh đạo TP cùng các bộ ngành liên quan vừa có cuộc làm việc với Phó Giám đốc Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc là tổng thầu dự án để đốc thúc tiến độ dự án cũng như tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn