Học sinh miền núi Vĩnh Thạnh đậu thủ khoa Khoa Y

Hai ngày nay, tin Trần Hữu Chí, học sinh Trường THPT Vĩnh Thạnh vừa đậu thủ khoa đại học: khoa Y, Đại học Quốc gia TPHCM trong kỳ thi tuyển sinh năm 2012 đã làm xôn xao cả huyện miền núi Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Em Trần Hữu Chí cùng với ba tại gia đình.

Suốt 12 năm học phổ thông, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Ước mơ của em sẽ trở thành một kiến trúc sư nhưng theo mong muốn của cha mẹ là em học nghề y. Vì vậy, em nộp đơn dự thi vào cả hai trường: khối V ĐH Kiến trúc TPHCM và khối B khoa Y, ĐHQG TPHCM. Kết quả, Chí đậu thủ khoa khoa Y, ĐHQG TPHCM với số điểm 29 (Sinh 9,25, Toán 10 và Hóa 9,75) và thủ khoa khối V với số điểm 25 (Toán 8,75, Lý 9,75 và Vẽ 6,5).

Kết quả có được này trước hết là do ý chí quyết tâm học tập nhất là việc rèn luyện kiến thức từng môn học và kỹ năng làm bài ở những đề thi ĐH của các năm trước. Gia đình của Chí luôn là một chỗ dựa vững chắc tạo niềm tin cho Chí trong suốt quá trình học tập. Cũng chính từ những động viên đó mà các anh chị của Chí cũng đều đậu ĐH, làm tấm gương cho Chí noi theo.

Chí là một cán bộ Đoàn năng nổ, gương mẫu, thầy Hồ Văn Thảo, Hiệu phó Trường THPT Vĩnh Thạnh cho biết: “Ngoài là một học sinh giỏi, một cán bộ Đoàn năng động, Chí còn là một học sinh có đạo đức rất tốt. Trường chúng tôi rất tự hào vì có được một học sinh như em”.

Q.Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.