Học sinh sáng chế cánh tay robot cho người khuyết tật sang Mỹ tranh tài

SGGP
Chiều 13-5, Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị, xác nhận em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3 của trường đã được cấp visa đi Mỹ dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel tổ chức tại Mỹ. 

Em Phạm Huy và sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Em Phạm Huy và sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Phạm Huy là tác giả của sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”. Sản phẩm này đã được chấm giải nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia khu vực phía Bắc do Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Bộ GD-ĐT đã cử Phạm Huy mang theo sáng chế của mình tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế. Song qua 2 lần phỏng vấn trước đó, Huy đều bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa. Ban Giám hiệu Trường THPT thị xã Quảng Trị cùng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ GD-ĐT hỗ trợ. 

Đến chiều 12-5, Đại sứ quán Mỹ thông báo phỏng vấn lần 3 đối với Huy vào sáng 13-5. “Huy sẽ đến Mỹ sau đoàn dự thi của Bộ GD-ĐT một ngày. Nhưng Bộ GD-ĐT sẽ cử người ở lại sân bay tại Mỹ đón Huy để kịp tham gia cuộc thi”, thầy Dũng cho biết.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.