Học sinh sáng chế cánh tay robot cho người khuyết tật sang Mỹ tranh tài

SGGP
Chiều 13-5, Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị, xác nhận em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3 của trường đã được cấp visa đi Mỹ dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel tổ chức tại Mỹ. 

Em Phạm Huy và sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Em Phạm Huy và sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Phạm Huy là tác giả của sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”. Sản phẩm này đã được chấm giải nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia khu vực phía Bắc do Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Bộ GD-ĐT đã cử Phạm Huy mang theo sáng chế của mình tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế. Song qua 2 lần phỏng vấn trước đó, Huy đều bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa. Ban Giám hiệu Trường THPT thị xã Quảng Trị cùng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ GD-ĐT hỗ trợ. 

Đến chiều 12-5, Đại sứ quán Mỹ thông báo phỏng vấn lần 3 đối với Huy vào sáng 13-5. “Huy sẽ đến Mỹ sau đoàn dự thi của Bộ GD-ĐT một ngày. Nhưng Bộ GD-ĐT sẽ cử người ở lại sân bay tại Mỹ đón Huy để kịp tham gia cuộc thi”, thầy Dũng cho biết.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm cách... đánh rớt thí sinh

Tìm cách... đánh rớt thí sinh

Mùa tuyển sinh năm 2022 đang vào giai đoạn nước rút, thí sinh chỉ còn vài ngày nữa để đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề và trường. Tuy nhiên có trường lại đưa ra mức điểm sàn cao không tưởng để thí sinh khỏi đăng ký vào trường, hay đúng hơn là loại thí sinh vì lý do chỉ tiêu quá ít.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Giáo dục hội nhập

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2022: Không thỏa hiệp với những khó khăn

Nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo là những gì chúng tôi ghi nhận qua trò chuyện với những công nhân, kỹ sư được đề xuất trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2022. Mỗi ngày, họ không chỉ làm hết phần việc của mình mà còn tìm tòi, sáng tạo, cải tiến để nâng cao chất lượng và năng suất sản xuất cho đơn vị.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />