Học viện cảnh sát Pakistan bị tấn công: Ít nhất 20 người chết

Ngày 30-3, những tay súng mang mặt nạ đã tràn vào học viện cảnh sát Pakistan ở Manawan, ngoại ô thành phố Lahore nổ súng làm ít nhất 20 người chết và 60 người bị thương. Những tay súng này có trang bị lựu đạn và súng trường, một số còn mặc quân phục cảnh sát đã giao tranh với lực lượng an ninh trong vòng 5 giờ.

Truyền hình Pakistan cho chiếu hiện trường cảnh sát thiệt mạng và cảnh cấp cứu những người bị thương trong lúc giao tranh tiếp diễn. Hiện chưa rõ nhóm nào đứng sau vụ tấn công này nhưng có nhiều tình tiết giống với vụ tấn công đội bóng criket của Sri Lanka hôm 3-3 và vụ tấn công khủng bố tại Mumbai, Ấn Độ năm 2008.

Một số nhân chứng cho biết những tay súng đã bắt giữ một số con tin. Một lữ đoàn lực lượng bán quân sự đã bao vây trụ sở Học viện nơi có thể các tay súng còn ẩn náu bên trong.  Theo tỉnh trưởng Punjab, nơi xảy ra vụ tấn công, có khoảng 12 tay súng tham gia vụ này.

Tối cùng ngày, các lực lượng của Pakistan đã tái kiểm soát Học viện cảnh sát sau khi tiêu diệt 4 tay súng và bắt 3 tay súng khác. Lực lượng đặc nhiệm Pakistan cũng đã giải cứu 10 cảnh sát bị bắt làm con tin. Học viện cảnh sát Pakistan đang huấn luyện trên 400 sĩ quan cảnh sát.

H.Q. (Theo CNN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.