Ngày 30-3, những tay súng mang mặt nạ đã tràn vào học viện cảnh sát Pakistan ở Manawan, ngoại ô thành phố Lahore nổ súng làm ít nhất 20 người chết và 60 người bị thương. Những tay súng này có trang bị lựu đạn và súng trường, một số còn mặc quân phục cảnh sát đã giao tranh với lực lượng an ninh trong vòng 5 giờ.
Truyền hình Pakistan cho chiếu hiện trường cảnh sát thiệt mạng và cảnh cấp cứu những người bị thương trong lúc giao tranh tiếp diễn. Hiện chưa rõ nhóm nào đứng sau vụ tấn công này nhưng có nhiều tình tiết giống với vụ tấn công đội bóng criket của Sri Lanka hôm 3-3 và vụ tấn công khủng bố tại Mumbai, Ấn Độ năm 2008.
Một số nhân chứng cho biết những tay súng đã bắt giữ một số con tin. Một lữ đoàn lực lượng bán quân sự đã bao vây trụ sở Học viện nơi có thể các tay súng còn ẩn náu bên trong. Theo tỉnh trưởng Punjab, nơi xảy ra vụ tấn công, có khoảng 12 tay súng tham gia vụ này.
Tối cùng ngày, các lực lượng của Pakistan đã tái kiểm soát Học viện cảnh sát sau khi tiêu diệt 4 tay súng và bắt 3 tay súng khác. Lực lượng đặc nhiệm Pakistan cũng đã giải cứu 10 cảnh sát bị bắt làm con tin. Học viện cảnh sát Pakistan đang huấn luyện trên 400 sĩ quan cảnh sát.
H.Q. (Theo CNN, AP)