Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại

SGGPO

Ngày 19-10, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, địa phương đang khẩn trương gia cố kè biển Cửa Đại đang bị sạt lở nghiêm trọng sau những ngày mưa lũ vừa qua.

Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 1 Sóng đánh sụp nhiều nhà hàng ven biển
Theo đó, trong chiều cùng ngày, lãnh đạo thành phố Hội An và người dân dồn hàng nghìn bao cát để gia cố lại đoạn kè gần 1 km bờ biển Cửa Đại bị sạt lở.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, những ngày qua do mưa to liên tiếp, sóng lớn đánh tan nát bờ biển Cửa Đại, nhiều cây dừa bị bật gốc, nhiều nhà hàng ven biển đã bị sóng đánh sát mép, cầu thang lối đi đã trôi xuống biển. Các khách sạn ven biển đứng trước nguy cơ bị nuốt chửng. Hàng trăm bao tải địa cát bị sóng đánh rách và trôi ra ngoài.   

Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 2 Chính quyền và người dân đang khẩn trương gia cố lại những đoạn sạt lở do mưa lũ vừa qua
“Mặc dù trước đó chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp ứng phó, nhiều bao tải cát to đã được đặt chắn sóng. Những bao bị rách được thay thế và sửa chữa rất kỹ. Tuy nhiên, sóng quá lớn làm sụp hàng trăm bờ biển, đoạn ít nhất khoảng 3 mét và đoạn ăn sâu nhất khoảng 10 mét”, ông Hùng nói.
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 3 Lối xuống biển bị sóng đánh sập
Dù được xem là giải pháp khẩn cấp hiện nay, nhưng việc kè bằng bao vải địa kỹ thuật cũng chỉ mang tính ngắn hạn vì độ bền thấp, bình quân tuổi thọ từ 5 - 7 năm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có giải pháp kè chắn nào tối ưu hơn, kể cả kè cứng bằng bê tông cốt sắt. Đơn cử, tại khách sạn Palmgarden, dù xây dựng tuyến tường bằng bê tông nhưng hiện đã có dấu hiệu nghiêng lún do sóng đánh.
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 4
Một số hình ảnh sạt lở tại bờ biển Cửa Đại:
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 5
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 6
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 7 Các nhà hàng ven biển mang bao cát để giữ bờ biển khỏi bị sạt lở
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 8
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 9
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 10
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 11
Hội An lo mất bờ biển Cửa Đại ảnh 12

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: