Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao và xuất khẩu 2008 tại Campuchia

(SGGP).- Ngày 18-9, tại Mondial Center, thủ đô Phnom Penh – Campuchia, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao và xuất khẩu 2008 đã khai mạc. Đây là chương trình trong khuôn khổ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa giữa TPHCM và TP Phnom Penh. Có 150 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu hàng hóa tại 300 gian hàng.

Nét mới trong hội chợ năm nay là còn có chương trình khảo sát thị trường các TP lớn như Phnom Penh, Battambang, Siem Reap và Đông Bắc Thái Lan; gặp gỡ doanh nghiệp 2 nước VN – Campuchia, biểu diễn, giao lưu văn hóa… Hội chợ diễn ra đến hết ngày 22-9-2008.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế