Hội chợ World Expo 2010: Thượng Hải đón 72 triệu lượt khách

Ngày 31-10, Hội chợ World Expo 2010 đã chính thức khép lại bằng Hội nghị tổng kết sự kiện tại Thượng Hải, Trung Quốc. Phát biểu tại hội nghị, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã đánh giá cao thành công của hội chợ khi tạo nên cơ hội để các nước giới thiệu công nghệ mới nhất, ý tưởng tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp, kỹ thuật, thực phẩm.

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã chi ra 28,6 tỷ NDT (khoảng 4,3 tỷ USD) để tổ chức sự kiện này. Khoản tiền này chưa bao gồm chi phí nâng cấp cơ sở hạ tầng. Kết quả là người dân ở khu vực thuộc đồng bằng sông Dương Tử đã thu về 80 tỷ NDT (12 tỷ USD) từ du lịch. Con số này chưa bao gồm việc hội chợ đã tạo ra hàng ngàn việc làm cho ngành xây dựng và dịch vụ tại hội chợ này.

Trong 6 tháng đã có 72 triệu lượt khách tham quan, nhiều nhất từ trước đến nay. Hội chợ Expo 2012 sẽ diễn ra tại thành phố cảng Yeosu của Hàn Quốc với chủ đề “Tăng trưởng xanh, kinh tế xanh”.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây