Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

SGGPO

Ngày 10-5, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì có thành tích xuất sắc trong các năm từ 2016-2020.

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương cho biết, giai đoạn 2016-2020, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương đã vận động các loại hàng hóa, tiền mặt để hỗ trợ cho 4.355 lượt người bệnh tại bệnh viện và thăm hỏi, hỗ trợ 4.408 lượt cán bộ, hội viên với tổng giá trị hỗ trợ cho người bệnh và hội viên trong các năm 2016 đến năm 2020 là trên 2,02 tỷ đồng.

Từ năm 2016 đến 2020, Hội đã tổ chức 136 chuyến công tác cộng đồng, bình quân 27 chuyến mỗi năm, với 243.152 lượt người được hỗ trợ với tổng trị giá trên 39,6 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 2 năm 2020 và 2021, khi dịch Covid-19 lan tràn và bùng phát, mặc dù có khó khăn do giãn cách xã hội, song kết quả vận động hiến máu tại Bệnh viện Hùng Vương không giảm mà tăng 150% so với năm 2019.

Hội đã phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, máy, trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm suất ăn… để hỗ trợ có hiệu quả cho công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hùng Vương và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 với tổng giá trị thực hiện nhiều tỷ đồng.

Đồng thời, Hội cũng chia sẻ, hỗ trợ thuốc, dung dịch sát khuẩn, trang thiết bị phòng chống dịch và vật tư y tế cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, lực lượng Vùng Cảnh sát Biển 4, ngư dân tại thành phố Rạch Giá, Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang), Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Côn Đảo (tỉnh Rà Rịa - Vũng Tàu), Bệnh viện dã chiến thu dung Điều trị Covid-19 số 2 tỉnh Gia Lai và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 25 tỉnh Long An với tổng giá trị thực hiện trên 2,2 tỷ đồng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />