Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

SGGPO

Ngày 10-5, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì có thành tích xuất sắc trong các năm từ 2016-2020.

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương cho biết, giai đoạn 2016-2020, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương đã vận động các loại hàng hóa, tiền mặt để hỗ trợ cho 4.355 lượt người bệnh tại bệnh viện và thăm hỏi, hỗ trợ 4.408 lượt cán bộ, hội viên với tổng giá trị hỗ trợ cho người bệnh và hội viên trong các năm 2016 đến năm 2020 là trên 2,02 tỷ đồng.

Từ năm 2016 đến 2020, Hội đã tổ chức 136 chuyến công tác cộng đồng, bình quân 27 chuyến mỗi năm, với 243.152 lượt người được hỗ trợ với tổng trị giá trên 39,6 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 2 năm 2020 và 2021, khi dịch Covid-19 lan tràn và bùng phát, mặc dù có khó khăn do giãn cách xã hội, song kết quả vận động hiến máu tại Bệnh viện Hùng Vương không giảm mà tăng 150% so với năm 2019.

Hội đã phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, máy, trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm suất ăn… để hỗ trợ có hiệu quả cho công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hùng Vương và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 với tổng giá trị thực hiện nhiều tỷ đồng.

Đồng thời, Hội cũng chia sẻ, hỗ trợ thuốc, dung dịch sát khuẩn, trang thiết bị phòng chống dịch và vật tư y tế cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, lực lượng Vùng Cảnh sát Biển 4, ngư dân tại thành phố Rạch Giá, Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang), Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Côn Đảo (tỉnh Rà Rịa - Vũng Tàu), Bệnh viện dã chiến thu dung Điều trị Covid-19 số 2 tỉnh Gia Lai và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 25 tỉnh Long An với tổng giá trị thực hiện trên 2,2 tỷ đồng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />