Hội Cựu TNXP TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng ba

(SGGP).- Ngày 1-8, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Dịp này, Bộ GTVT và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao tặng 25 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) cho cựu TNXP của ngành GTVT trên địa bàn TPHCM.

Hội Cựu TNXP TPHCM thành lập từ năm 2005, đến nay có 6.648 hội viên là TNXP các thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc đang sinh sống, công tác tại TPHCM. Đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đồng hành trong nhiều chương trình với tổng số tiền hơn 15,5 tỷ đồng. Trong đó, hội đã xây tặng 240 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nghĩa tình đồng đội; hỗ trợ vốn cho 601 hộ cựu TNXP làm ăn thoát nghèo; hỗ trợ điều trị bệnh và tang lễ cho 1.245 trường hợp; cấp 341 suất học bổng cho con cựu TNXP nghèo…

Từ năm 2007 đến năm 2013, Hội Cựu TNXP TPHCM phối hợp với Ban liên lạc TNXP giải phóng miền Nam tổ chức 231 lần khảo sát, xác định 164 điểm chôn cất và quy tập được 495 hài cốt đồng đội.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn