Hội đồng Anh vừa tổ chức tọa đàm Văn học thường kỳ

- Hội đồng Anh vừa tổ chức tọa đàm Văn học thường kỳ với một chủ đề khác lạ: “Sức mạnh của ngôn từ. Độc giả và văn học trong thế kỷ 21”. Tham dự buổi tọa đàm có các nhà phê bình: Phạm Xuân Nguyên (MC), Nguyễn Thị Minh Thái, đặc biệt còn có sự tham dự của ông Tom Forrest - một chuyên gia tư vấn về văn hóa đọc tại Anh. Tom Forrest đã trình bày những kinh nghiệm về việc phát triển văn hóa đọc tại Anh và nhận xét của ông về văn hóa đọc tại Việt Nam hiện nay. (T.T)

- Ca sĩ Phương Thanh bị “khủng bố” bằng điện thoại di động. Thời gian này Phương Thanh đang ráo riết tập trung tinh thần để chuẩn bị cho liveshow của mình diễn ra vào tháng 9-2007. Vậy mà hơn tuần nay, điện thoại di động của Phương Thanh nhận khá nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại di động 093.6300540 với những lời lẽ rất khiêu khích.

Mỗi ngày có hơn 10 cuộc gọi (cả ngày lẫn đêm) và khoảng 5 tin nhắn của số điện thoại trên gọi và gửi tin đến số máy của Phương Thanh. Ca sĩ Phương Thanh cho biết, chị rất bức xúc và mệt mỏi trước sự việc này và đã trình báo với cơ quan chức năng là đơn vị PA 25 (Công an TPHCM). (L.T.B.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…