Hội đồng Anh vừa tổ chức tọa đàm Văn học thường kỳ

- Hội đồng Anh vừa tổ chức tọa đàm Văn học thường kỳ với một chủ đề khác lạ: “Sức mạnh của ngôn từ. Độc giả và văn học trong thế kỷ 21”. Tham dự buổi tọa đàm có các nhà phê bình: Phạm Xuân Nguyên (MC), Nguyễn Thị Minh Thái, đặc biệt còn có sự tham dự của ông Tom Forrest - một chuyên gia tư vấn về văn hóa đọc tại Anh. Tom Forrest đã trình bày những kinh nghiệm về việc phát triển văn hóa đọc tại Anh và nhận xét của ông về văn hóa đọc tại Việt Nam hiện nay. (T.T)

- Ca sĩ Phương Thanh bị “khủng bố” bằng điện thoại di động. Thời gian này Phương Thanh đang ráo riết tập trung tinh thần để chuẩn bị cho liveshow của mình diễn ra vào tháng 9-2007. Vậy mà hơn tuần nay, điện thoại di động của Phương Thanh nhận khá nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại di động 093.6300540 với những lời lẽ rất khiêu khích.

Mỗi ngày có hơn 10 cuộc gọi (cả ngày lẫn đêm) và khoảng 5 tin nhắn của số điện thoại trên gọi và gửi tin đến số máy của Phương Thanh. Ca sĩ Phương Thanh cho biết, chị rất bức xúc và mệt mỏi trước sự việc này và đã trình báo với cơ quan chức năng là đơn vị PA 25 (Công an TPHCM). (L.T.B.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuốn sách giúp các bé yêu thích việc ăn uống

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, tác giả Mai Phùng và NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ. Sách được viết bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hàng ngày của chính tác giả.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.