Vụ tiêu cực tại Cơ quan Thi hành án Dân sự TPHCM

Hội đồng kỷ luật chỉ đề nghị cảnh cáo Bùi Liên Hiệp

Theo nguồn tin riêng của báo SGGP, ngày 10-10, Hội đồng kỷ luật của Sở Tư pháp TPHCM đã tiến hành họp xét kỷ luật chấp hành viên Bùi Liên Hiệp vì đã ban hành các quyết định trái pháp luật để cho các hộ dân được “chuộc” lại hơn 30.000m2 đất mà Công ty Epco đã đầu tư tại phường An Phú (quận 2).

Tại cuộc họp, các ý kiến mặc dù đã phân tích những sai phạm theo kết luận của Tổ công tác liên ngành (Bộ Tư pháp) và kết luận điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP đối với ông Bùi Liên Hiệp, nhưng không đưa ra được kết luận cuối cùng về việc có hay không hành vi tiêu cực trong vụ “chuộc” đất này.

Cuối cùng, Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Bùi Liên Hiệp với kết quả: 3/5 đề nghị cảnh cáo và 2/5 đề nghị cách chức chấp hành viên. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến về việc xử lý các cá nhân sai phạm trong vụ tiêu cực này. 

P.H.N. – T.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).