Hội nghị các ngoại trưởng Arab về khủng hoảng Qatar

SGGP
Ngày 3-7, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết, nước này sẽ tổ chức cuộc gặp với ngoại trưởng các nước Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain vào ngày 5-7 để thảo luận về cuộc khủng hoảng ngoại giao với Qatar. 

Tin liên quan

Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani đã tới Kuwait để chuyển câu trả lời của nước này về những yêu cầu của các nước Arab cô lập Qatar.

Trước đó, các nước Arab đã nhất trí gia hạn thời hạn chót thêm 48 giờ nữa để Qatar thực hiện bản danh sách yêu cầu gồm 13 điểm của các nước này, trong bối cảnh thời hạn đó đã kết thúc trong đêm 2-7. 

Giới quan sát nhận định, trong 13 điểm, việc đóng cửa kênh truyền hình Al-Jazeera có trụ sở tại Doha; ngừng hỗ trợ tổ chức Anh em Hồi giáo (MB); đóng cửa căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Qatar và hạ cấp quan hệ với Iran đều là những yêu cầu khó khăn đối với Qatar. 

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây