Hội thảo khoa học “Ứng dụng Laser trong điều trị sỏi đường tiết niệu”

(SGGPO).- Ngày 5-11, tại Bệnh viện quận Thủ Đức - TPHCM đã diễn ra hội thảo khoa học “Ứng dụng Laser trong điều trị sỏi đường tiết niệu”. Hơn 100 bác sĩ chuyên khoa về tiết niệu, nam khoa đang công tác tại các bệnh viện ở phía Nam đã về dự.

Theo các chuyên gia đầu ngành về sỏi thận, ước tính ở nước ta có hơn 2,5 triệu người bị mắc bệnh sỏi niệu, tương đương 3% dân số, hầu hết những người này đều nằm ở độ tuổi từ 40-50.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, hiện nay do tiến bộ của y học mà việc phát hiện sỏi thận rất dễ dàng và việc điều trị bệnh cũng đơn giản bằng công nghệ hiện đại. Đó là công nghệ tán sỏi ngoài cơ thể và mổ nội soi bằng laser. Việc đưa công nghệ mới này vào điều trị ở các bệnh viện là vô cùng cần thiết, nó giúp cho bệnh nhân tránh được các vết sẹo không cần thiết do mổ hở.

Thời gian gần đây Bệnh viện quận Thủ Đức đã đầu tư trang bị máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy tán sỏi bằng laser qua nội soi. 6 tháng đầu năm 2010, bệnh viện đã điều trị thành công 500 bệnh nhân bằng công nghệ mới này.  

Đức Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc