Hội thảo quốc tế về “Ứng dụng khoa học và công nghệ cho phát triển làng nghề”

Từ ngày 2 đến 3- 8, tại Hà Nội, Bộ KH-CN phối hợp với Trung tâm Khoa học kỹ thuật các nước không liên kết và những nước đang phát triển (NAM S&T Centre) đã tổ chức Hội thảo quốc tế về “Ứng dụng khoa học và công nghệ cho phát triển làng nghề”.

Hội thảo đã nhất trí với đề xuất để duy trì và phát triển các làng nghề và công nghiệp nông thôn cần ưu tiên tập trung hình thành và mở rộng các dự án ít liên quan đến nhiều vốn tận dụng tối đa hóa khả năng công nghệ sẵn có của địa phương; chú trọng đến việc nâng cấp và tính tương thích của công nghệ hơn là đầu tư vào những lĩnh vực công nghệ cao và phức tạp.

K.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạng 5G Viettel thiết lập kỷ lục về tốc độ truyền dữ liệu

Mạng 5G Viettel thiết lập kỷ lục về tốc độ truyền dữ liệu

Tốc độ truyền dữ liệu 4,7 Gb/giây được thiết lập trên mạng 5G của Viettel, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có. Với tốc độ này, Viettel đang là một trong những mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á.

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách