Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2019: Đảng ủy Bộ Tư lệnh TPHCM đoạt giải nhất

SGGP
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, Cụm thi đua 3 Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2019. 

Hội thi thu hút 11 Đảng ủy trong cụm tham gia, gồm: Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM, Sở Y tế TPHCM, Học viện Cán bộ TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM, Bộ đội Biên phòng TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM, Sở LĐTB-XH, Sở GTVT, các khu chế xuất - khu công nghiệp, Công an TPHCM và Cục Hải quan TPHCM.

Các đội tham dự phải trải qua 3 phần thi: năng khiếu bằng hình thức sân khấu hóa hát, múa, tiểu phẩm, kịch, ngâm thơ, kể chuyện; phần thi lý thuyết và thi xử lý tình huống. Nội dung các phần thi gắn liền với nhiệm vụ công tác dân vận, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả của các cơ quan đơn vị.

Kết quả, Đảng ủy Bộ Tư lệnh TPHCM đoạt giải nhất hội thi; Đảng ủy Cục Hải quan TPHCM, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM đồng giải nhì. Ban tổ chức cũng trao giải ba và các giải khuyến khích cho các đội. 

Hội thi nhằm ôn lại truyền thống công tác dân vận của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức cũng như sự vận dụng linh hoạt phương pháp, nguyên tắc công tác dân vận của cấp ủy, chỉ huy trong lãnh đạo.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, nhân viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự đoàn kết, chia sẻ cùng nhau. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

“Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”

“Đó là những phát biểu vô tổ chức! Họ không phải hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Vì là hội viên, được đứng trong tổ chức, họ sẽ không có những phát ngôn, luận điểm đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. “Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”- Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…