Hội thi Tay nghề ASEAN: Việt Nam đoạt 4 huy chương vàng

(SGGP- 12G).- Tối nay, 2-1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH tổ chức tổng kết Hội thi Tay nghề ASEAN lần VII (diễn tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia từ 11-11 đến ngày 18-11-2008). Tại hội thi này, đoàn Việt Nam đã đứng thứ tư toàn đoàn với 4 Huy chương Vàng (dịch vụ nhà hàng, nấu ăn, thiết kế trang web, công nghệ thông tin).

Trong đó nghề thiết kế trang web lần đầu tiên có thí sinh đoạt Huy chương Vàng. Ngoài ra, đoàn Việt Nam đoạt 1 Huy chương Bạc ở công nghệ thông tin; 7 Huy chương Đồng và 10 Chứng chỉ nghề xuất sắc.

Ở Hội thi Tay nghề ASEAN lần thứ VII, thành tích của đoàn Việt Nam bị sụt giảm đáng kể. Dù vậy, một số nghề không phải là thế mạnh nhưng đoàn VN đã thi đấu rất xuất sắc giành HCV đó là các nghề nấu ăn, dịch vụ nhà hàng. Đặc biệt, Đào Duy Khánh (nghề nấu ăn) được trao giải thí sinh có số điểm cao nhất hội thi với 554 điểm.

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn