Hôm nay 19-11, TPHCM có chỉ số UV ở mức rất cao

Sáng hôm nay 19-11, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, các thành phố gồm Nha Trang, TPHCM và Cà Mau đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, các thành phố còn lại đều đạt mức cao, riêng Hà Nội đạt mức trung bình.
Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG
Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Dự báo chỉ số UV cực đại tiềm năng trong 3 ngày tiếp theo: 

- Các thành phố miền Bắc, phổ biến đều có nguy cơ gây hại trung bình, riêng ngày 21-11, Hạ Long, Hải Phòng có nguy cơ gây hại cao. 

- Các thành phố miền Trung và miền Nam, đều có nguy cơ gây hại cao trong 3 ngày tới.

Hôm nay 19-11, TPHCM có chỉ số UV ở mức rất cao ảnh 1

Nguồn: TTDBKTTVQG

Nguy cơ chỉ số UV tác động đến cơ thể người:


3 ≤ UV ≤ 5: nguy cơ gây hại trung bình

6 ≤ UV ≤ 8: nguy cơ gây hại cao

UV > 8: nguy cơ gây hại rất cao

* Sáng cùng ngày, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng đã có cảnh báo về thời tiết nguy hiểm trên biển. Theo đó, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5,0-8,0 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm nay (19-11), ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn