Hôm nay 5-3, xét xử phúc thẩm “đại án” đánh bạc ngàn tỷ

SGGPO
Sáng nay 5-3, TAND Cấp cao TP Hà Nội đưa vụ án "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xét xử lưu động phiên phúc thẩm tại TAND tỉnh Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa được xét xử trong khoảng 8 ngày do thẩm phán Nguyễn Vinh Quang làm chủ tọa.

 

Tin liên quan

Hôm nay 5-3, xét xử phúc thẩm “đại án” đánh bạc ngàn tỷ ảnh 1 Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 5-3
Sáng nay, trong tổng số 83 bị cáo đưa ra xét xử phúc thẩm, có 30 bị cáo vắng mặt, trong đó có 25 người có đơn và 5 người đến muộn.

Đúng 8 giờ sáng, phiên tòa khai mạc, trong quá trình kiểm tra thông tin cá nhân các bị cáo, liên tục chủ tọa Nguyễn Vinh Quang phải nhắc các bị cáo không nói chuyện riêng trong phòng.

Buổi sáng nay, bị cáo Phan Sào Nam (nguyên Giám đốc Công ty VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CNC) có đơn xin xét xử vắng mặt.

Hôm nay 5-3, xét xử phúc thẩm “đại án” đánh bạc ngàn tỷ ảnh 2 Bị cáo Lê Thị Lan Thanh là người đầu tiên bước lên bục khai báo, kiểm tra thông tin cá nhân
Như tin đã đưa, trong số 92 bị cáo bị xét xử ở phiên sơ thẩm sẽ có 83 bị cáo hầu tòa phúc thẩm về các tội “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” và “Rửa tiền”, trong đó 36 người kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Số còn lại hầu tòa vì liên quan kháng nghị của VKSND tỉnh Phú Thọ gồm 2 bị cáo là Nguyễn Văn Dương, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CNC và Phan Sào Nam, Giám đốc Công ty VTC Online.

Hôm nay 5-3, xét xử phúc thẩm “đại án” đánh bạc ngàn tỷ ảnh 3
Hôm nay 5-3, xét xử phúc thẩm “đại án” đánh bạc ngàn tỷ ảnh 4 An ninh được thắt chặt trong và ngoài phiên tòa phúc thẩm "đại án" đánh bạc ngàn tỷ
Các bị cáo Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) chưa được triệu tập do không có kháng cáo hoặc kháng nghị liên quan. Tuy nhiên, các ông Vĩnh, Hóa hoặc nhân chứng, người liên quan vẫn có thể bị triệu tập nếu thấy cần thiết hoặc có tình tiết phát sinh trong quá trình xét xử.

Phiên xét xử phúc thẩm gồm 3 thẩm phán và 2 kiểm sát viên cao cấp.

Hôm nay 5-3, xét xử phúc thẩm “đại án” đánh bạc ngàn tỷ ảnh 5 Các bị cáo trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu 

Trước đó, liên quan tới bản án sơ thẩm, VKSND tỉnh Phú Thọ đã kháng nghị 3 nội dung liên quan, gồm: Phần áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự “Phạm tội có tổ chức”, đối với 27 bị cáo phạm tội “Đánh bạc” trong diện từ đại lý cấp 1 trở lên.

Kháng nghị phần nội dung không cho 36 bị cáo “Tự nguyện khắc phục hậu quả” được hưởng là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 46 Bộ Luật hình sự sửa đổi năm 2009, mà chỉ áp dụng cho được hưởng tình tiết giảm nhẹ theo quy định tại khoản 2 Điều 46 Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2009. Kháng nghị phần áp dụng tịch thu tiền sử dụng vào đánh bạc của 43 bị cáo phạm tội đánh bạc.

Trước đó, ngày 30-11-2018, TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên bản án sơ thẩm đối với các bị cáo. Trong đó, bị cáo Phan Văn Vĩnh bị tuyên phạt 9 năm tù, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa 10 năm tù cùng về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương tuyên phạt 5 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc” và 5 năm tù về tội “Rửa tiền”, tổng hình phạt là 10 năm tù.

Bị cáo Phan Sào Nam tuyên phạt 2 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc” và 3 năm tù về tội “Rửa tiền”, tổng hình phạt là 5 năm tù.

ĐỖ TRUNG - MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt nữ tổng giám đốc lừa bán đất nền ảo

Bắt nữ tổng giám đốc lừa bán đất nền ảo

Ngày 11-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Thị Hạnh Phúc (SN 1980, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng địa ốc bất động sản Thiên Ân Phát) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lợi dụng đi du lịch để buôn ma túy

Sáng ngày 14-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy trên cả nước. Trong đó có nhiều chuyên án lớn, gặp khó khăn trong quá trình triệt phá. 

Vụ án

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị đề nghị 5-6 năm tù

6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.