Hơn 1 triệu người rời Jakarta bất chấp lệnh cấm di chuyển

SGGP
THX dẫn lời Cảnh sát trưởng Jakarta Fadil Imran cho biết ít nhất 1,2 triệu công dân ở thủ đô Jakarta đã rời thành phố để ăn mừng Aidilfitri (lễ hội ăn chay) ở quê nhà, bất chấp lệnh cấm đi lại của chính phủ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành.

Trước đó, nhà chức trách đã cho đặt rào chắn trên các tuyến đường thu phí cũng như đình chỉ vận tải đường hàng không, đường biển và đường sắt từ ngày 6 đến ngày 17-5. Chỉ có công chức, cảnh sát và sĩ quan quân đội, những người phải đi công tác mới được miễn các hạn chế này. Hơn 70.000 phương tiện chở người dân đã bị buộc quay về. Nhiều người tìm cách lẻn qua các trạm kiểm soát cũng đã bị bắt giữ.  

Tháng ăn chay Ramadan ở Indonesia, quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới, bắt đầu từ ngày 13-4 và dự kiến kết thúc vào ngày 13-5, khi người Hồi giáo tổ chức lễ hội Aidilfitri. Số liệu chính thức cho thấy Indonesia đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca mắc Covid-19, với hơn 47.000 ca tử vong. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />