Hơn 1 triệu người rời Jakarta bất chấp lệnh cấm di chuyển

SGGP
THX dẫn lời Cảnh sát trưởng Jakarta Fadil Imran cho biết ít nhất 1,2 triệu công dân ở thủ đô Jakarta đã rời thành phố để ăn mừng Aidilfitri (lễ hội ăn chay) ở quê nhà, bất chấp lệnh cấm đi lại của chính phủ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành.

Trước đó, nhà chức trách đã cho đặt rào chắn trên các tuyến đường thu phí cũng như đình chỉ vận tải đường hàng không, đường biển và đường sắt từ ngày 6 đến ngày 17-5. Chỉ có công chức, cảnh sát và sĩ quan quân đội, những người phải đi công tác mới được miễn các hạn chế này. Hơn 70.000 phương tiện chở người dân đã bị buộc quay về. Nhiều người tìm cách lẻn qua các trạm kiểm soát cũng đã bị bắt giữ.  

Tháng ăn chay Ramadan ở Indonesia, quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới, bắt đầu từ ngày 13-4 và dự kiến kết thúc vào ngày 13-5, khi người Hồi giáo tổ chức lễ hội Aidilfitri. Số liệu chính thức cho thấy Indonesia đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca mắc Covid-19, với hơn 47.000 ca tử vong. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.