Hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19

SGGP

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ngày 12-9 cho biết, hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V từ nay đến năm 2021 trên toàn thế giới.

Hiện, RDIF đã ký 2 thỏa thuận xuất khẩu vaccine Covid-19 ra nước ngoài, trong đó bang Bahia của Brazil đồng ý thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vaccine của Nga. RDIF cho biết sẽ bán 50 triệu liều vaccine Sputnik V cho Bahia.

Sputnik V là vaccine do Viện nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Gamaleya ở Moscow nghiên cứu, phát triển, mới chỉ hoàn thành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ nhất và thứ hai với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên. Mới đây, Tạp chí Y khoa The Lancet của Anh công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng của Sputnik V cho thấy 100% tình nguyện viên được tiêm chủng đã có kháng thể mạnh.

Phó Thị trưởng Moscow Anastasia Rakova cho biết các tình nguyện viên tại Moscow đã được tiêm chủng vaccine Sputnik V. Các tình nguyện viên này sẽ được tiêm hai mũi vaccine cách nhau 21 ngày. Đây là một phần trong khoảng 40.000 tình nguyện viên tham gia đợt thử nghiệm lâm sàng cuối cùng vaccine Covid-19 của Nga.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.