Hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên tranh tài tại Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022

Tối 2-12, tại Rạp Xiếc Trung ương - Liên đoàn Xiếc Việt Nam (Hà Nội), Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022 với sự tham gia của 9 đơn vị nghệ thuật, trong đó có 5 đơn vị nước ngoài, gồm Canada, Belarus, Lào, Campuchia và Ai Cập đã chính thức khai mạc.

Hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên tranh tài tại Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022

Chào mừng các đoàn trong nước và quốc tế tham dự liên hoan, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông khẳng định, Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022 do Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức là sự kiện văn hóa nghệ thuật quy mô quốc tế có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh nghệ thuật xiếc cùng các ngành nghệ thuật khác trên thế giới đang trên đà hồi phục và tập trung phát triển sau 2 năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ mong muốn tại liên hoan, các nghệ sĩ xiếc trong nước và quốc tế có nhiều cơ hội thể hiện tài năng, sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tình đoàn kết, tình hữu nghị, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật xiếc của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới.
Hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên tranh tài tại Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022 ảnh 1 Nhiều tiết mục xiếc hấp dẫn được diễn trong lễ khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc, các nghệ sĩ xiếc trong nước và quốc tế đã cùng thi tài với các tiết mục dự thi hấp dẫn như: nhào lộn trên cầu, đế trụ (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); dây lụa đôi (Lào); hương sắc vùng cao, màu của gió (trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam); nhào lộn - thể dục 3 nam (Đoàn Xiếc quốc gia Vương quốc Campuchia); tung bóng (Đoàn Xiếc Ai Cập)…

Liên hoan Xiếc Quốc tế năm 2022 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7-12 với sự tham gia của 9 đơn vị nghệ thuật cùng với hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.