Hơn 100 người lao động bị nợ lương kéo đến công ty xe buýt đòi quyền lợi

SGGPO
Ngày 1-1-2020, hơn 100 người là tài xế, nhân viên làm việc cho Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 đã đến trụ sở công ty tại Trạm xe buýt Xuân Diệu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để đòi tiền lương và các chế độ bảo hiểm mà công ty đã nợ 2 tháng qua.

Theo đó, hơn 100 người lao động của công ty đã hơn 2 tháng qua chưa được chi trả lương, cùng với các khoản Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn đều bị chậm chi trả. Điều này khiến cho cuộc sống của người lao động gặp khó khăn nên đã cùng nhau đình công, đến trụ sở công ty để đòi quyền lợi.

Hơn 100 người lao động bị nợ lương kéo đến công ty xe buýt đòi quyền lợi ảnh 1 Hơn 100 người lao động của Công ty Quảng An 1 bức xúc vì bị nợ lương
Ông Lê K.T. (44 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết: “Tôi bán vé tại công ty từ 4 giờ 30, nhiều hôm 22 giờ mới về đến nhà. Hơn 2 tháng chưa được nhận lương, tôi phải vay mượn nhiều nơi để trang trải chi tiêu gia đình”.

Tương tự ông T., nhiều nhân viên khác cũng có tình cảnh trên, thậm chí có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng cùng làm tại đây bị nợ lương và cả trợ cấp thai sản.

Ông Lê P.H. (43 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là tài xế của công ty bức xúc: “Tôi làm tài xế xe buýt được 2 năm nhưng chưa được ký hợp đồng cũng như chi trả các khoản bảo hiểm. Ngày 15 đến 20 hàng tháng là ngày trả lương nhưng đến bây giờ vẫn không thấy đâu”.

Bà Phạm Thị Hiền, Phụ trách Phòng Quản lý thu BHXH TP Đà Nẵng cho biết, tính đến 1-1-2020 doanh nghiệp này còn nợ 3,181 tỷ đồng, gồm tiền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn cho 281 lao động của công ty.

“Đơn vị đã nhiều lần đề nghị doanh nghiệp nộp tiền theo đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho người lao động nhưng phía doanh nghiệp vẫn chây ì, 8 tháng rồi vẫn chưa trả”, bà Hiền cho biết.

Hơn 100 người lao động bị nợ lương kéo đến công ty xe buýt đòi quyền lợi ảnh 2 Quảng An 1 là đơn vị phục vụ xe buýt đô thị tại TP Đà Nẵng từ năm 2016 đến nay
Liên lạc với phía doanh nghiệp, ông Lưu Thanh Tùng, lãnh đạo Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, chi nhánh tại Đà Nẵng cho rằng thông tin công ty nợ lương và các khoản quyền lợi như phản ánh là sai lệch.
“Do một số thành phần không muốn tham gia lao động cố tình gây ra để gây sức ép cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn sẽ hỗ trợ những trường hợp không muốn hợp tác”, ông Tùng lý giải, đồng thời ông cũng cam đoan cung ứng đủ số xe phục vụ các tuyến xe buýt trên địa bàn TP.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP