Hơn 110 tỷ đồng xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An

SGGPO
Sáng 20-11, UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức lễ khởi động xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tại khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Hơn 110 tỷ đồng xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An

Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 26.000m2, thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 122 phòng nội trú và 42 phòng ký túc xá.
Dự kiến trường mới sẽ cải tạo đồng bộ phần trường cũ (4 tòa nhà), xây mới 1 tòa nhà lớp học (5 tầng), 1 tòa nhà ký túc xá (3 tầng), 2 tòa nhà nội trú ( 3-5 tầng) và 1 sân bóng đá, cùng các công trình phụ trợ, hạ tầng phục vụ trường học.
Công trình trường học này được Trungnam Group tài trợ hơn 110 tỷ đồng.
 
Hơn 110 tỷ đồng xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An ảnh 1 Phối cảnh trường THPT Kỳ Sơn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: QUỐC BẢO

 

Công trình được khởi động xây dựng đúng dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2021). Đây không chỉ là để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam mà còn động viên tinh thần hiếu học của thế hệ nền giáo dục ngày càng phát triển của huyện nhà.
Hơn 110 tỷ đồng xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An ảnh 2
Hơn 110 tỷ đồng xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An ảnh 3
Hơn 110 tỷ đồng xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An ảnh 4 Phối cảnh trường THPT Kỳ Sơn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: QUỐC BẢO

 

Kỳ Sơn là huyện biên giới miền núi, nằm ở phía Tây của tỉnh Nghệ An. Huyện có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, với hơn 180km đường biên giới với nước bạn Lào. Bên cạnh đó, địa hình tự nhiên núi cao hiểm trở trên 2.000m, bao phủ bởi hơn 59.000 hecta rừng gây khó khăn cho quá trình xây dựng và phát triển chung của kinh tế, văn hóa-xã hội.

17 năm qua, Trungnam Group luôn quan tâm đầu tư vào thế hệ tương lai, phát triển và song hành với nền giáo dục tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Với mục tiêu xây dựng giá trị bền vững, hài hòa giữa lợi ích kinh tế của doanh nghiệp và phát huy tối đa các giá trị cộng đồng. Đến nay, Trungnam Group đã xây dựng và bàn giao đưa vào hoạt động được 5 ngôi trường đạt chất lượng cao quy mô quốc gia.

Đó là các trường: THCS Đàm Quang Trung (TP Đà Nẵng), THCS-THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), THCS Văn Lý (Tỉnh Hà Nam), THCS Châu Hòa (Tỉnh Bến Tre) với tổng kinh phí tài trợ hơn 700 tỷ đồng.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục